Thanh niên Petrolimex bảo vệ thương hiệu Petrolimex

Trần Quang Vinh

Bí thư BCH ĐTN

06:38 SA @ Thứ Hai - 13 Tháng Tám, 2018

Ngày 18.7.2018 Đoàn TNCS HCM Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) đã gửi văn bản số 38-CV/ĐVTNTĐ tới các Đoàn thanh niên trong toàn Tập đoàn phát động Phong trào thanh niên bảo vệ thương hiệu Petrolimex.

CHXD Petrolimex theo quy chuẩn nhận diện thương hiệu với 9 dấu hiệu cơ bản

Đoàn Thanh niên Petrolmex là lực lượng xung kích, nòng cốt trong hoạt động SX-KD và các phong trào thi đua, trong đó nổi bật là phong trào thi đua lao động sản xuất.

Nay, Ban chấp hành ĐTN Petrolimex phát động phong trào bảo vệ thương hiệu Petrolimex với các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể; theo đó, đoàn viên sẽ thu thập hình ảnh & địa chỉ các CHXD vi phạm/xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex được pháp luật bảo hộ gửi thông tin trực tiếp về BCH ĐTN Petrolimex và cc BCĐ 679.

Khi nhận được thông tin, BCĐ 679 sẽ trao đổi với thành viên BCĐ 679 tại đơn vị xác minh và có các hoạt động cụ thể xử lý các vi phạm.

Nội dung văn bản phát động số 38 của ĐTN Petrolimex cũng cung cấp các thông tin cần thiết để đoàn viên Petrolimex trên toàn quốc có cơ sở đối chiếu, xác định các hành vi vi phạm cụ thể trước khi chụp hình ảnh vi phạm và địa chỉ doanh nghiệp vi phạm.

BCH ĐTN Petrolmex tin tưởng rằng phong trào sẽ được tất cả đoàn viên thanh niên đang trực tiếp làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng CBCNV-NLĐ Petrolimex chung sức đồng lòng hưởng ứng, đem lại nhiều kết quả tích cực để ngăn chặn & sớm chấm dứt triệt để các hành vi vi phạm thương hiệu Petrolimex; góp phần minh bạch xăng dầu theo Nghị định 83 và nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh Petrolimex.

Petrolimex là nhãn hiệu nổi tiếngdo nhiều thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex dày công xây dựng hơn 62 năm qua; được các thế hệ tiếp nốitự hào, trân trọng, giữ gìn.

Các nhãn hiệu Petrolimex đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam và một số nước trên thế giới; và do đó, được pháp luật bảo hộ.

Nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của thương hiệu, từ nhiều năm nay, Tập đoàn luôn chú trọng phát triển hệ thống CHXD Petrolimex theo quy chuẩn nhận diện mới thống nhất trong toàn hệ thống và tạo lập sự khác biệt Petrolimex-ở nhiều phương diện với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Chính vì vậy, năng suất lao động bán lẻ xăng dầu của Petrolimex luôn ở top đầu và cao hơn nhiều so với năng suất lao động bình quân xã hội.

Bên cạnh hoạt động dựng xây luôn cần thiết có các hoạt động bảo vệ.Petrolimex đã ban hành bộ tài liệu về các lĩnh vực ứng dụng & bảo vệ thương hiệu Petrolimex trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu, thành lập Ban chỉ đạo để thực hiện quyết liệt công việc này trong toàn hệ thống.

Liên tục nhiều năm gần đây có hiện tượng phổ biến là CHXD không thuộc hệ thống phân phối Petrolimex nhưng tự ý sử dụng/nhái các dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex với nhiều mức độ vi phạm khác nhau.

Một số CHXD nhượng quyền thương mại thì cố tình làm mờ chữ “nhượng quyền thương mại” và/hoặc sử dụng dấu hiệu nhận diện không đúng quy chuẩn và/hoặc vượt quá mức độ quy định của Petrolimex, Nghị định 83 & các quy định khác của pháp luật.

Các sai phạm trên của các doanh nghiệp gây ra nhiều hệ lụy, như: xăng dầu không đạt được sự minh bạch theo các quy định của pháp luật về nhận diện thương hiệu; gây nhầm lẫn cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người tiêu dùng; làm ảnh hưởng đến sản lượng hàng bán ra và năng suất của người lao động Petrolimex.

Trong trường hợp doanh nghiệp xâm phạm/lạm dụng thương hiệu Petrolimex có sai phạm về đo lường, chất lượng và tác phong ứng xử thì gây ảnh hưởng đến niềm tin & uy tín thương hiệu Petrolimex trong công chúng & khách hàng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội