Dịch COVID-19: Petrolimex ủng hộ hơn 14 tỷ đồng phòng chống dịch

Anh Nguyễn

01:09 CH @ Thứ Sáu - 24 Tháng Tư, 2020

BnewsChiều 20/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao tặng bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 gồm 2 máy thở chức năng cao và 1 hệ thống nội soi phế quản video cho Bệnh viện Bạch Mai.

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn trao tặng các thiết bị y tế trị giá 2,74 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Với việc trao tặng thêm bộ thiết bị y tế trị giá 2,74 tỷ đồng này, tổng giá trị các khoản hỗ trợ của Petrolimex cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 đã lên hơn 14,1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị y tế, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, Petrolimex đã cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng 3 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, Petrolimex cũng hỗ trợ 100 triệu đồng để bổ sung dụng cụ y tế cho các đơn vị như: Phường Khâm Thiên, Phường Phương Mai, Ban Chỉ huy quân sự Quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy…

Đặc biệt, hơn 24.000 cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch COVID-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương.

Theo ông Sơn, dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp; trong đó có Petrolimex. Bên cạnh đó, giá dầu giảm sâu cũng góp thêm phần khiến cho các doanh nghiệp xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với vị thế là doanh nghiệp quy mô lớn có bề dày 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tại buổi tiếp nhận các thiết bị y tế do Petrolimex hỗ trợ, Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Quý Châu, Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bạch Mai cho biết, là bệnh viện tuyến cuối lớn nhất của cả nước, nhiều năm lại đây, các máy móc thiết bị y tế của Bệnh viện luôn trong tình trạng sử dụng hết công suất, đặc biệt là các máy thở nên không tránh khỏi hỏng hóc, thiếu hụt.

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn và Quyền Chủ tịch hội đồng Quản lý Bệnh viện Bạch Mai bên hai máy thở chức năng cao. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Vì vậy, việc Petrolimex hỗ trợ 2 máy thở chức năng cao là kịp thời để Bệnh viện tăng thêm số lượng máy móc thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân nặng và bệnh nhân COVID-19 khi dịch vẫn diễn biến rất phức tạp.

Bên cạnh việc tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống./.

Cùng chuyên mục

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Báo Tuyên Quang viếng các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên

Petrolimex trên báo chí |  23/07/2024

Thành lập Công ty Xăng dầu Bình Thuận

Petrolimex trên báo chí |  16/07/2024

6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang nộp ngân sách trên 109 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  10/07/2024

30 năm Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: Hành trình viết tên một thương hiệu

Petrolimex trên báo chí |  11/06/2024

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Petrolimex trên báo chí |  20/04/2020

Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Petrolimex trên báo chí |  20/04/2020

684 triệu đồng Petrolimex Hà Nội ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Petrolimex trên báo chí |  14/04/2020

Petrolimex Sài Gòn áp dụng giải pháp đặt hàng trực tuyến

Petrolimex trên báo chí |  06/04/2020

Các đơn vị chung tay ủng hộ phòng, chống Covid-19

Petrolimex trên báo chí |  06/04/2020

Bộ Công Thương khẳng định không thiếu xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  03/04/2020

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội