Petrolimex chung tay cùng cộng đồng "để tiến xa hơn"

Hồng Hạnh

12:07 CH @ Thứ Sáu - 24 Tháng Tư, 2020

Hơn 14,1 tỷ đồng là tổng giá trị mà đến nay, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đó là nghĩa tình và trách nhiệm của tập thể Lãnh đạo và người lao động Petrolimex chung tay cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nghĩa tình Petrolimex

Petrolimex đã cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng 3 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Petrolimex cũng hỗ trợ 100 triệu đồng để bổ sung dụng cụ y tế cho các đơn vị như: Phường Khâm Thiên, Phường Phương Mai, Ban CHQS Quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy… và đặc biệt, hơn 24 nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 01 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch Covid-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương.

Ngày 20/4/2020, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trao tặng bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 gồm: 02 máy thở chức năng cao và 01 hệ thống nội soi phế quản video cho Bệnh viện Bạch Mai, trị giá 2,74 tỷ đồng. Với số thiết bị trao tặng này, tổng giá trị mà Petrolimex hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 lên hơn 14,1 tỷ đồng.

Uỷ viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn

Uỷ viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn khẳng định, đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khẳng định quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi và vượt qua đại dịch Covid-19 của Người Petrolimex.

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra khiến cuộc sống, công việc của người dân cả nước thay đổi một cách đột ngột, tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung bị ảnh hưởng lớn. Lãnh đạo Petrolimex cho biết: “Việc giá dầu giảm sâu khiến cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong muốn rằng với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch Covid-19 đi qua”.

Xúc động khi đón nhận những thiết bị y tế do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng, GS.TS Ngô Quý Châu - Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 02 máy thở chức năng cao và 01 hệ thống nội soi phế quản video là những thiết bị rất cần thiết, phục vụ công tác cứu, chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi cả thế giới thiếu máy thở chứ không chỉ tại Việt Nam. Đây là món quà rất có ý nghĩa. Tập thể bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, dù hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn rất trách nhiệm, có nhiều hoạt động thiết thực, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Chung tay cùng cộng đồng “để tiến xa hơn”

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Để hoàn thành sứ mệnh của một Tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Việt Nam, Petrolimex luôn xác định muốn "tiến xa" thì phải thực hiện trách nhiệm xã hội với ý thức cao nhất.

Ngay từ thời điểm dịch bùng phát, Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành và thực thi các phương án phòng bệnh tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế; cụ thể: cập nhật liên tục diễn biến dịch và phổ biến tới toàn ngành thông tin chính thống; xây dựng phương án làm việc từ xa, làm/họp trực tuyến; trang cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt,...để đảm bảo sức khỏe đội ngũ CBCNV-NLĐ, sẵn sàng ứng trực sản xuất - kinh doanh, đảm bảo cung ứng đầy đủ xăng dầu và hàng hóa/dịch vụ Petrolimex tới người tiêu dùng Việt Nam mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh công tác phòng bệnh có trách nhiệm, nhiều đơn vị thành viên Petrolimex còn chủ động chia sẻ, tiếp sức cùng cộng đồng địa phương ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 khởi phát bằng nhiều hoạt động thiết thực như: tặng khẩu trang y tế miễn phí tại các CHXD Petrolimex; tự pha chế và chia sẻ nước rửa tay theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong nội bộ và tặng khách hàng; khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế nguy cơ lây lan bệnh,...

Đại dịch Covid-19 khiến mỗi người dân phải thực hiện “giãn cách” xã hội, nhưng lại giúp tập thể CBCNV người lao động Petrolimex xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn và thấu hiểu hơn tinh thần mà Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phạm Văn Thanh đã chỉ đạo, kêu gọi: “Chúng ta cần kỷ luật, trách nhiệm hơn”, “Chúng ta cần nỗ lực và thích ứng hơn”, “Chúng ta cần biết chia sẻ hơn”. Tính kỷ luật, trách nhiệm, sự nỗ lực, thích ứng là những giá trị cốt lõi để Petrolimex vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, làm nên giá trị của một thương hiệu quốc gia mạnh (Petrolimex nằm trong Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất năm 2019).

Chia sẻ với phóng viên nhân kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia không chỉ đang nỗ lực, chủ động tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn, mà còn thể hiện, khẳng định vai trò của doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia luôn chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, góp phần nâng cao giá trị Thương hiệu Việt Nam.

Khó khăn rồi sẽ qua đi nhưng tình người còn mãi. Sự đoàn kết, nỗ lực sẽ là sức mạnh để Petrolimex cũng như các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và sẵn sàng “tiến xa hơn”.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội