Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thúy Hà - Mạnh Hùng

09:26 CH @ Thứ Hai - 20 Tháng Tư, 2020

TCCTTiếp tục ủng hộ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều ngày 20/4/2020, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) đã trao tặng 02 máy thở chức năng cao và 01 hệ thống nội soi phế quản video trị giá 2,74 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Petrolimex hưởng ứng Cuộc phát động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay cùng cả nước đẩy lùi COVID-19.

Với số thiết bị y tế trao tặng hôm nay đã nâng tổng giá trị mà Petrolimex ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 lên hơn 14,1 tỷ đồng.

Ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn trao và Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai GS.TS Ngô Quý Châu nhận 02 máy thở chức năng cao và 01 hệ thống nội soi phế quản video.

Trước đó, Petrolimex đã cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng 3 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, Petrolimex cũng hỗ trợ 100 triệu đồng để bổ sung dụng cụ y tế cho các đơn vị như: Phường Khâm Thiên, Phường Phương Mai, Ban Chỉ huy Quân sự Quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy… và đặc biệt, hơn 24 nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 01 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch COVID-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương.

Dịch bệnh COVID-19 xảy ra khiến cuộc sống, công việc của người dân cả nước thay đổi một cách đột ngột, tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng lớn. Bên cạnh đó, giá dầu giảm sâu cũng góp thêm phần khiến cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, là doanh nghiệp có quy mô lớn, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo Petrolimex cho biết: “Việc giá dầu giảm sâu khiến cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong muốn với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch Covid-19 đi qua.”

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sơn phát biểu chia sẻ tại Bệnh viên Bạch Mai

Trong thời gian qua, bên cạnh việc tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướngdẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống.

Đại dịch COVID-19 khiến mỗi người dân phải thực hiện “giãn cách” xã hội, nhưng lại giúp tập thể CBCNV người lao động Petrolimex xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn và thấu hiểu hơn tinh thần mà Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phạm Văn Thanh kêu gọi: “Chúng ta cần kỷ luật, trách nhiệm hơn”, “Chúng ta cần nỗ lực và thích ứng hơn”, “Chúng ta cần biết chia sẻ hơn”. Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khẳng định quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi và vượt qua đại dịch COVID-19 của Người Petrolimex.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội