Bảo hiểm Petrolimex phát hành cổ phần cho Samsung Fire & Marine Insurance

Thúy Hà

09:20 SA @ Thứ Hai - 08 Tháng Năm, 2017

Ngày 5/5/2017, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (mã chứng khoán: PGI) và Nhà đầu tư Samsung Fire & Marine Insurance Company Limited (SFMI).

Tại sự kiện này, PJICO và SFMI đã chính thức ký kết Hợp đồng đặt mua cổ phần. Theo đó, SFMI đầu tư để nắm giữ 20% vốn cổ phần (17,74 triệu cổ phần) sau giao dịch của PJICO.

Được biết, mức giá PJICO phát hành cho đối tác SFMI là 30.000 đồng/cổ phần, như vậy PJICO thu về 532 tỷ đồng từ đợt phát hành này.

Ông Bùi Ngọc Bảo,Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrolimex chia sẻ: Là cổ đông lớn nhất của PJICO, Petrolimex vui mừng song hành với SFMI trong chặng đường sắp tới của PJICO. Petrolimex mong muốn với sự tham gia của SFMI trong vai trò cổ đông chiến lược, PJICO sẽ tiếp tục tiếp thu những kinh nghiệm thiết thực trong công tác phát triển thị trường và các sản phẩm bảo hiểm chủ chốt, quản lý bồi thường hiệu quả đào tạo nhân sự và đổi mới công nghệ thông tin.

Với việc cùng chia sẻ một tầm nhìn về triển vọng phát triển kinh tế nói chung và ngành bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng tại thị trường Việt Nam, cùng với cam kết hỗ trợ từ Petrolimex, lãnh đạo PJICO và SFMI tin tưởng, thỏa thuận đầu tư vốn mang tính chiến lược này là bước khởi đầu của việc hợp tác dài hạn giữa SFMI và Petrolimex - PJICO vì sự phát triển bền vững và hiệu quả của các bên.

Phát biểu tại lễ ký, ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, cho biết: “Thương vụ hợp tác góp vốn cổ phần của SFMI vào PJICO đánh dấu thành công bước đầu của PJICO trong việc thu hút vốn đầu tư từ thị trường quốc tế, đặc biệt là từ nhà đầu tư chiến lược cùng ngành, khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu PJICO với tiềm năng phát triển bền vững và vượt trội. PJICO cam kết mang đến các sản phẩm dịch vụ, các giải pháp bảo hiểm tổng thể và hiệu quả hơn nữa dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại cho các cổ đông và khách hàng”.

Ông Ahn Min Soo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SFMI cho biết: “Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cùng mạng lưới toàn cầu và vị thế hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc (mức xếp hạng năng lực tài chính A++ theo tổ chức xếp hạng AM. Best và AA- theo tổ chức xếp hạng S&P), SFMI sẽ đem đến những kinh nghiệm thiết thực và quý giá đóng góp cho sự phát triển của PJICO”.

Trong khi đó, là cổ đông lớn nhất tại PJICO, Petrolimex tiếp tục cam kết hỗ trợ tối đa PJICO trong việc phát triển thương hiệu và năng lực phân phối sản phẩm tại các điểm bán lẻ là các cửa hàng xăng dầu được phân bổ rộng khắp trên cả nước của Petrolimex.

Ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, nhận định: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Petrolimex, PJICO và SFMI cùng với hợp đồng mua bán cổ phần giữa PJICO và SFMI hứa hẹn sẽ tạo động lực lớn thúc đẩy đà tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của PJICO trong giai đoạn 5 năm tới và xa hơn nữa, khẳng định vị thế là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam”.

Được biết, Quý 1/2017 PJICO đạt 600 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước; đặc biệt lợi nhuận trước thuế tăng mạnh ở mức 31% so với Quý 1/2016, đạt 40,1 tỷ đồng và hoàn thành 30% kế hoạch năm 2017.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội