Bảo hiểm Pjico với tinh thần Petrolimex

Nguyễn Thị Thu Phương

Phó trưởng phòng DVKH

01:38 CH @ Thứ Ba - 15 Tháng Chín, 2015

Một phong trào thi đua lao động sản xuất đã được Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) cùng Công đoàn Xăng dầu Việt Nam phát động, đang lan tỏa khắp hệ thống Petrolimex cùng các đơn vị thành viên.

Tòa nhà Pjico Tower: Số 186 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Pjico - Tổng công ty chuyên ngành trong lĩnh vực bảo hiểm - đơn vị thành viên Petrolimex đang hòa nhịp vào phong trào thi đua này bằng các hành động thiết thực hướng tới CBCNV-NLĐ Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên Petrolimex để lan tỏa đến Người Việt Nam đang tích cực tham gia phong trào "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tinh thần của bảo hiểm

Trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng luôn cầu mong 2 chữ "bình an” cho mình và cho những người thân yêu nhất của mình, cho bạn bè thân thiết của mình.

Nhưng những bất trắc, rủi ro vẫn xảy ra hàng ngày là một thực tế. Trong những trường hợp không mong muốn này khi xảy ra thì bên cạnh sự nỗ lực của gia đình, bạn bè; rất cần một sự sẻ chia của cộng đồng.

Bảo hiểm ra đời với tinh thần nhân văn ấy.

Bởi chúng ta không thể lường trước được rủi ro sẽ xảy ra với ai, vào lúc nào nên chúng ta tìm đến doanh nghiệp bảo hiểm tin cậy để gửi gắm niềm tin, để chuyển tải tấm lòng nhân ái.

Pjico sinh ra, đang phát triển với tinh thần như vậy của bảo hiểm.

Và đó cũng là triết lý kinh doanh mà tất cả cán bộ lãnh đạo, quản lý cùng đông đảo cán bộ nghiệp vụ, hệ thống đại lý cung cấp dịch vụ Bảo hiểm Pjico trên toàn quốc đều thấm nhuần.

Bảo hiểm là tự nguyện

Mỗi chúng ta, khi đến với bảo hiểm đều xuất phát từ sự tự nguyện, tự giác.

Chúng ta không chỉ mong muốn mà chúng ta hành động vì sự bình an của mình, của những người thân yêu nhất của mình.

Khi chúng ta bình an là chúng ta đã góp phần vào xây dựng một xã hội bình an.

Khi chúng ta cầm trên tay một chứng chỉ bảo hiểm là chúng ta đã hành động để hiện thực hóa mong muốn ấy của mình.

Bên cạnh đó, chúng ta đã làm được một việc đầy nhân văn là chuyển tải tấm lòng nhân ái, từ thiện của mình giúp người chẳng may bị rủi ro vượt qua được khó khăn hoạn nạn.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo hiểm sẽ thay mặt bạn thực hiện việc chuyển tải trợ giúp này thông qua hoạt động bồi thường.

Chúng ta sẽ hài lòng vì điều rủi ro không xảy ra với mình và đồng thời lại trợ giúp được người khác.

Và, tương tự như vậy nhưng trong trường hợp ngược lại - nếu chẳng may rủi ro xảy ra với chính bạn - bạn sẽ được đón nhận tấm lòng nhân ái của những người tham gia bảo hiểm.

Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng khách hàng tham gia bảo hiểm Pjico đều nhất trí với tinh thần tự nguyện nói trên.

Bảo hiểm là luật định

Trong một số trường hợp, bên cạnh sự tự giác/tự nguyện, còn là quy định của pháp luật; đặc biệt là trong lĩnh vực tham gia giao thông bằng các phương tiện ô tô, xe máy:

- Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16.9.2008 của Chính phủ quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi tắt là "NĐ 103”).
- Thông tư số 126/2008/TT-BTC ngày 22.12.2008 của Bộ Tài chính quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
- Thông tư liên tịch số 35/2009/TTLT-BTC- BCA ngày 25.02.2009 của liên Bộ Tài chính-Công an hướng dẫn thực hiện một số điều của NĐ 103 quy định: "Lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng cảnh sát khác có liên quan, khi tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện người điều khiển phương tiện hoặc chủ xe cơ giới không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, thì phải lập biên bản và xử lý kịp thời theo quy định của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002 đã được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2008, NĐ 103”.

Pjico tin chắc rằng tất cả mọi người tham gia giao thông có giấy phép lái xe đều biết quy định này của pháp luật và thực sự mong rằng các bạn lái xe an toàn "để tiến xa hơn”.

Kỳ 2: 3 gói sản phẩm thiết yếu của Pjico

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội