Tổng kết Dự án nghiên cứu, thử nghiệm bể chứa 2 lớp phòng tránh rò rỉ chất nguy hại

Vũ Thị Thu

Phòng Kỹ thuật Công nghệ & An toàn

09:24 SA @ Thứ Hai - 17 Tháng Mười Một, 2014

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Công ty Tamada Industries, Inc. (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ báo cáo tổng kết dự án “Nghiên cứu, thử nghiệm bể chứa xăng dầu 2 lớp có lớp phủ tăng cường theo công nghệ của Nhật Bản, phòng chống rò rỉ các chất nguy hại” trong 2 ngày: 11.11.2014 tại Hà Nội và 13.11.2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự lễ có các Ông: Phó chánh văn phòng JICA Hà Nội Masuda, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại TP.HCM Toshifumi Sakai, Giám đốc Tamada Việt Nam Yoshiaki Tamada, Đại tá Đoàn Hữu Thắng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH Bộ Công An, Cao Anh Dũng - Phó Cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp Bộ Công Thương; Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh; Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban ngành, các công ty trực thuộc Petrolimex và một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ các dự án ODA không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản để triển khai chương trình “Thử nghiệm phổ biến công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản với mục đích chứng minh tính hiệu quả trong việc áp dụng công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Nhật Bản tại các nước đang phát triển và tăng cường các lợi ích phát triển thông qua việc phổ biến các công nghệ, sản phẩm”.

Tháng 7/2013, Chính phủ Nhật Bản đã lựa chọn Công ty Tamada làm đầu mối triển khai dự án với Petrolimex. Petrolimex chỉ định Công ty CP Xây lắp 1 (PCC-1) làm đơn vị trực tiếp phối hợp với Tamada sản xuất, thi công lắp đặt thử nghiệm, đánh giá kết quả của các bể 2 lớp thử nghiệm.

Sau hơn một năm thực hiện, với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Công ty Tamada, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cùng đơn vị thành viên là Công ty PCC-1, dưới sự giám sát của JICA, Dự án đã thành công tốt đẹp, những nội dung và mục tiêu cơ bản của Dự án đã hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chánh văn phòng JICA Hà Nội Masuda đánh giá cao sự nỗ lực thực hiện dự án của các bên, sự hỗ trợ giúp đỡ hết mình của các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Bộ Công Thương, Bộ Công An, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông cho rằng: Để tiến tới thực hiện được một xã hội an toàn, an tâm thì cùng với sự mở rộng các kỹ thuật tiên tiến của các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản và xúc tiến quan hệ giao lưu giữa hai nước; việc hỗ trợ phát triển xã hội, kinh tế bền vững đối với Việt Nam mang một ý nghĩa sâu sắc đối với cả hai quốc gia Nhật Bản và Việt Nam.

Phó chánh văn phòng JICA Hà Nội Masuda phát biểu tại buổi lễ

Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp Cao Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng phát biểu tại buổi lễ

Dự án chuyển giao công nghệ thành công là tiền đề hướng tới việc hoàn thiện hệ thống khung pháp lý và triển khai áp dụng công nghệ sản xuất và đưa vào sử dụng rộng rãi bể chứa 2 lớp tại Việt Nam.

Petrolimex không ngừng nỗ lực trong việc nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hóa cơ sở vật chất nhằm nâng cao năng lực hoạt động, tăng cường hệ số an toàn trong vận hành khai thác các công trình xăng dầu, kiểm soát tốt và giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn cháy nổ và ô nhiễm môi trường.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội