Bài phát biểu của Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo

Bùi Ngọc Bảo

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex

03:04 CH @ Chủ Nhật - 07 Tháng Chín, 2014

Ban biên tập websitewww.petrolimex.com.vnxin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đ/c Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo tại Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) Cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) Lấn thứ II (Nhiệm kỳ 2012-2017):

Hà Nội, ngày 07.9.2012

Kính thưa đ/c Trần Văn Quang - Ủy viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương,

Kính thưa đ/c Trung tướng Phùng Khắc Đăng - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam,

Thưa các đ/c cựu chiến binh, khách quý và toàn thể Đại hội.

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, tôi xin ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Hội CCB cơ quan Tập đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Hội đã có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng. Hội viên đã có nhiều nỗ lực vượt khó, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Petrolimex. Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động đặc trưng, thiết thực, bám sát mục đích tôn chỉ của mình và gắn với sự phát triển của Petrolimex nói riêng, của đất nước nói chung.

Các đ/c đã giữ gìn, phát huy được bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đã hiện thực hóa tinh thần “trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới” và 7 nhiệm vụ CCB Việt Nam vào các công việc cụ thể của doanh nghiệp, gắn bó mật thiết với sự phát triển của doanh nghiệp.

Các đ/c CCB luôn tự hào khi đứng trong tổ chức của hội. Đó là điều rất đáng quý.

Khi giữ được lòng tự hào đứng trong một tổ chức - thì tổ chức đó luôn mạnh.

Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn trân trọng tình cảm trách nhiệm của các đ/c CCB cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Kính thưa các đồng chí,

Qua báo cáo của Ban chấp hành Hội CCB Khóa I trình Đại hội do đ/c Chủ tịch vừa trình bày; tôi tán thành với các đánh giá, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của hội trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ hội nhập với nhiều biến động phức tạp về chính trị, về kinh tế của thế giới và khu vực.

Hơn bao giờ hết, chúng ta không xa rời mục tiêu hòa bình và phát triển. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi sự nỗ lực không mệt mỏi của mỗi cá nhân chúng ta với các hành động cụ thể, thiết thực.

Các đ/c đã nhận thức đúng khi xác định các công việc của hội hướng tới mục tiêu xây dựng Petrolimex thành một tập đoàn kinh tế mạnh và năng động. Petrolimex mạnh sẽ góp phần vào phát triển đất nước Việt Nam.

Khi nhận thức đúng thì con người sẽ hành động đúng.

Kính thưa các đồng chí,

Phía trước của chúng ta còn rất nhiều việc phải làm. Đó là những việc lớn lao cho hôm nay và cho mai sau.

Bên cạnh thuận lợi luôn có những khó khăn - Đó là cuộc sống.

Như vậy, khi giải quyết công việc gì chúng ta cũng phải có cái nhìn toàn diện hơn, thực tiễn hơn.

Tôi mong rằng, mỗi hội viên hội CCB cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam dù ở cương vị lãnh đạo, quản lý hay công nhân bình dị nhất luôn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Những gì cao cả bao giờ cũng bắt đầu từ những điều bình dị.

Những mục tiêu tốt đẹp bao giờ cũng chỉ hiện thực hóa được thông qua các hoạt động cụ thể.

Đại hội các đồng chí sẽ quyết nghị về các họat động của hội. Tôi tin rằng, các đồng chí Ban chấp hành Khóa II do đại hội bầu ra sẽ lãnh đạo hội thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội.

Hội viên CCB là những người đã được tôi luyện trong quân đội, hiểu rõ ý nghĩa cuộc sống, hiểu rõ cái giá của hòa bình, mang trong mình phẩm chất quý báu của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ngày nay, Hội được Trung ương Đảng tặng 8 chữ vàng “trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”. Tôi tin rằng các đồng chí trân trọng, giữ gìn và phát huy được các phẩm chất quý báu đó.

Tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; Đảng ủy các cấp luôn quan tâm, chăm lo phát triển của các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó, có hội CCB; chính quyền luôn dành sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi các hoạt động của hội CCB và các tổ chức chính trị - xã hội khác tại doanh nghiệp.

Đảng và chính quyền luôn tạo điều kiện để các đồng chí CCB phát huy, thể hiện phẩm chất tốt đẹp của mình.

Ở Petrolimex, chúng ta là Một. Petrolimex phát triển cũng có nghĩa là đất nước Việt Nam phát triển. Đất nước Việt Nam có được hòa bình thì các doanh nghiệp, nhân dân cũng mới có môi trường để phát triển. Đó là mối quan hệ biện chứng, không thể tách rời.

Tôi tin rằng, với sự nỗ lực của tất cả các hội viên CCB, với sự quan tâm của Đảng ủy các cấp, sự lãnh đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam, sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thành viên trong đại gia đình Petrolimex; chúng ta sẽ xây dựng thành công Petrolimex thành một tập đoàn kinh tế mạnh và năng động, trở thành niềm tự hào của đất nước và người dân Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, tôi xin trân trọng cảm ơn các đ/c lãnh đạo TW Hội CCB Việt Nam, Đảng ủy Khối DNTW về sự quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với sự phát triển của Petrolimex.

Xin kính chúc sức khỏe tất cả các đ/c đại biểu, khách quý, các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân đang công tác tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các đơn vị thành viên.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội