Chúng tôi là Công nhân Xăng dầu

Phạm Ngọc TúChuyên viên Phòng Quan hệ Công chúng - Petrolimex
05:36' SA - Thứ ba, 27/10/2015

Chuyến công tác cùng Đoàn làm film SCTV đi ghi hình tại các đơn vị thành viên Petrolimex miền duyên hải vừa rồi tôi mới tận mắt được chứng kiến việc lắp nối ống để nhập xăng dầu từ tầu Long Phú 10 để bơm vào Kho Xăng dầu Nghi Hương.

Nhập dầu” - 2 cái từ đơn giản đấy mà thật là nhiêu khê bởi rất nhiều tác nghiệp để an toàn. Giữa ngày hè oi ả của đợt nắng nóng gay gắt cuối tháng 5/2015 hình ảnh những người kỹ sư, anh công nhân xăng dầu Petrolimex Nghệ An cứ in đậm trong trái tim tôi.

Vất vả nhưng tự hào !. Người lao động Petrolimex với gương mặt tự hào, trang phục Bảo hộ lao động Petrolimex màu xanh dương hòa quện trong màu xanh của Trời và màu xanh của biển quê hương. Tôi quyết định mượn một câu từ tác phẩm của Nhạc sĩ Xuân Vũ để đặt title của phóng sự ảnh này là “Chúng tôi là Công nhân Xăng dầu” gửi tặng đến các Anh. Trân trọng giới thiệu đến toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex cùng quý vị bạn đọc của website www.petrolimex.com.vn.

Sẵn sàng tiếp cận tàu chở dầu

Tàu chở dầu Petrolimex Long Phú 10 đã được buộc neo 4 góc

Tàu nhỏ kết nối với tàu chở dầu

Người nhái chuẩn bị lặn tìm và kiểm tra đầu ống nhập

Ống nhập đã được cẩu lên

Chuẩn bị để nối ống với họng xuất của tàu chở dầu

Việc nối ống trên tàu dù có sự hỗ trợ của cần cẩu nhưng để đảm bảo đúng kỹ thuật cũng đòi hỏi nhiều công sức

Sau đó các anh phải chờ khoảng 1,5 ngày trên tàu dầu để dầu bơm hết vào kho, tháo ống rồi mới trở vào đất liền

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn