BHLĐ Petrolimex - không chỉ là bảo hộ !

Nguyễn Xuân Tương

PCT

08:18 SA @ Thứ Sáu - 30 Tháng Mười, 2015

Đội quân áo xanh mang xăng dầu về bản, tìmcửa hàng xăng dầu (CHXD) có “công nhân áo xanhđể mua xăng, v.v…

Đó là cách gọi đơn giản, trìu mến, tin cậy của nhân dân, của khách hàng đối với người công nhân đang làm việc trong hệ thống Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ở các lĩnh vực khác nhau: Xăng dầu, dầu nhờn, gas, xây lắp, vận tải thủy - bộ, ….

Cách gọi này - trước đây, chưa từng có !.

Người lao động Petrolimex trong trang phục BHLĐ mới - tự tin & tự hào "để tiến xa hơn". Ảnh Phạm Ngọc Tú, TP. Vinh - 22.7.2015

“Công nhân áo xanh”

Trước đây, công nhân Petrolimex mặc bảo hộ lao động (BHLĐ) màu xanh da trời. Trong khi đó, màu của hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex là màu xanh dương và màu cam. Như vậy, nó vênh nhau, không đồng nhất.

Bên cạnh đổi mới về kiểu dáng tươi trẻ hơn, hiện đại hơn; BHLĐ Petrolimex đã nhất thể hóa với 2 màu đặc trưng của hệ thống nhận diện thương hiệu Petrolimex: xanh dương và cam.

Còn nhớ những ngày đầu khi người lao động nâng trên tay bộ BHLĐ theo quy chuẩn mới. Bỡ ngỡ có, thậm chí phàn nàn cũng có.

Trân trọng cái cũ là điều rất đáng quý; nhưng tự đổi mới, tự làm mới mình “để tiến xa hơn” là việc làm hết sức cần thiết.

Đến nay, khi mặc trên mình bộ BHLĐ Petrolimex (đúng quy chuẩn), mọi người thấy tự hào về “màu cờ sắc áo”, cảm thấy mang trong mình sức mạnh của cả một đội ngũ lớn.

Niềm tự hào đó đem lại cảm nhận cho khách hàng và công chúng về một sự chỉnh tề, có tổ chức. Điều đó giống như anh Nguyễn Quang đã cảm nhậnghi từ một chuyến đicủa đoàn Cựu chiến binh Petrolimex vừa về Quảng Bình dâng hương lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Như vậy, BHLĐ Petrolimex - không chỉ là bảo hộ!

Sự khác biệt

Sự khác biệt được hiểu là: Nếu có ai đó “muốn bắt chước - không bắt chước nổi”. BHLĐ Petrolimex là một sự khác biệt. Sự khác biệt của thương hiệu Petrolmex.

BHLĐ Petrolimex được may từ chất liệu vải để “mát về mùa hè, ấm trong mùa đông”; vải có độ bền màu cao, logo và các dấu hiệu nhận diện khác sắc nét và cũng có độ bền màu cao như vậy. Đường kim mũi chỉ cũng phải được chăm lo cẩn trọng.

Điều đó làm hình ảnh Petrolimex luôn tươi mới, không bị nhạt phai.

Công tác trang cấp BHLĐ đến người lao động bên cạnh việc bảo đảm đủ số lượng, đúng thời hạn theo các quy định của pháp luật về BHLĐ; còn thể hiện sự quan tâm của người đứng đầu doanh nghiệp cùng đại diện tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền hợp pháp, chính đáng của người lao động; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

BHLĐ Petrolimex phải là bộ trang phục kết tinh cả tình người và tinh thần trách nhiệm !

BHLĐ Petrolimex nằm trong hệ thống các dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex,chỉ trang cấp cho Người lao động Petrolimex. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến cả công tác bảo vệ BHLĐ Petrolimex, không để các trường hợp lạm dụng, nhái BHLĐ Petrolimex gây nhầm lẫn đối với khách hàng và công chúng.

Nét đẹp văn hóa

Tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ đều quan tâm đến công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN). Doanh nghiệp lớn càng phải quan tâm, chăm lo xây dựng VHDN.

BHLĐ Petrolimex là một thành tố để xây dựng VHDN. Đó là văn hóa vật thể của Petrolimex.

Xây dựng VHDN là công việc của tất cả mọi người tại doanh nghiệp. Nó là quá trình liên tục, xuyên suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp, tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngày càng phát triển lên tầm cao hơn.

Nhưng xây dựng VHDN bao giờ cũng phải được khởi xướng, được duy trì bởi người đứng đầu doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp.

Nét đẹp văn hóa đó của Petrolimex cũng phải thường xuyên được chăm lo, vun đắp để mỗi người lao động làm trongcái nghề vất vảnày (như chị Ngọc Trâm/Petrolimex Hà Nội đã viết) luôn được tự hào.

Có như vậy thì hình ảnh “người công nhân áo xanh” mới ngày càng gần gũi, thân thuộc hơn với khách hàng, người tiêu dùng, công chúng “để tiến xa hơn”.

Cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, chúc tân Xuân Giáp Thìn 2024 tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  15/02/2024

Thư Chúc mừng Năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  09/02/2024

Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác bán hàng Tết Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Nghệ An

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Thanh Hoá

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Nâng cao năng lực quản trị cho Quản lý cấp trung

Tin chuyên ngành |  29/10/2015

CNXD Hòa Bình tham gia Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2015

Tin chuyên ngành |  28/10/2015

Petrolimex An Giang huấn luyện công tác an toàn 2015

Tin chuyên ngành |  28/10/2015

Bông Hồng Thép - Tôn vinh chất thép phụ nữ Việt Nam thời hội nhập

Tin chuyên ngành |  27/10/2015

ĐTN Petrolimex tham gia “Ngày hội Thanh niên Công nhân” 2015 bằng hoạt động thiết thực

Tin chuyên ngành |  27/10/2015

Tiểu phẩm tuyên truyền "Buổi diễn tập bất ngờ"

Tin chuyên ngành |  26/10/2015

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội