Chất lính ở PLX

Trần Minh Hải

Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch CCB Khóa II

08:00 SA @ Thứ Tư - 26 Tháng Mười Hai, 2018

21/9 Hội CCB Petrolimex (từ khi lên sàn 21/4 có thêm tên gọi PLX) đã Đại hội Lần thứ III. Đây là sự chuyển giao thế hệ CCB của giai đoạn chống chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ để giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước sang giai đoạn bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước mình ngày càng giầu mạnh.

Mãi khắc sâu lời Bác đã dạy-Để Tiến Xa Hơn

Thế hệ chúng tôi tự hào đã hoàn thành sứ mệnh của mình và tin tưởng thế hệ tiếp theo tiếp tục vun đắp truyền thống Bộ đội Cụ Hồ vì dân vì nước.

Đại hội ở số 1 Khâm Thiên nhưng tinh thần của nó đang được lan tỏa ra toàn Ngành.

SCTV & Báo Công Thương rất tinh khi phát hiện ra chất lính ở Petrolimex. Thực sự mà nói điều đó đúng.

Petrolimex có duyên với lính và có mối quan hệ mật thiết với lính. Khi sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc đã hoàn thành thì Petrolimex là địa chỉ của rất nhiều anh chị em bộ đội & thanh niên xung phong trở về cùng nhau tiếp tục sự nghiệp xây dựng đất nước trên mặt trận xăng dầu.

Tại đây (số 1 Khâm Thiên) Tổng giám đốc Phạm Văn Đạt đã hy sinh ngày 26.12.1972 khi đang trực tổng chỉ huy điều hành mạch máu xăng dầu cho đất nước. Tiếp đó, Tổng giám đốc Nguyễn Đình Trạm - Thiếu tá, Tỉnh đội trưởng Tỉnh đội Hải Hưng (là thương binh) được điều về. Rất nhiều anh chị em Petrolimex là thương binh, là liệt sĩ trong khi làm nhiệm vụ, trong khi trực tiếp bắn trả máy bay địch.

Thế hệ Cha Anh của chúng ta đã xây lên một nền tảng tinh thần vững chắc như thế cho chúng ta ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, ở Petrolimex cũng có rất nhiều cán bộ trẻ với trình độ cao đang sát cánh, tiếp bước dựng xây Petrolimex. Tuổi trẻ Petrolimex thực sự là thế hệ vàng của Petrolimex trong tương lai.

Báo cáo Nhiệm kỳ II cũng tổng kết: “Điểm nổi bật của CCB Petrolimex chính là ở chất lính: Kỷ luật, tự giác, trách nhiệm, nghiêm túc, thẳng thắn, giản dị trong công việc và trong cuộc sống đời thường”.

Ở đâu có kỷ luật - ở đó mạnh. Ở đâu có sự tự giác - ở đó sẽ cần ít hơn những lời nhắc nhở, bởi họ sẽ luôn chủ động và có trách nhiệm. Ở đâu giản dị - ở đó ít phức tạp. Đó là sự tự ý thức. Ý thức về vai trò bổn phận của mình, về sứ mệnh của mình, về ý nghĩa của cuộc sống hòa bình.

Chị Thúy Hà viết bài “Chú Dần bảo vệ” mà ai đã & đang làm ở Petrolimex đều thấy bóng hình mình trong đó. Đó có thể là một anh lãnh đạo, đó có thể là một chị công nhân. Các tình tiết của câu chuyện đều có thật nhưng tính khái quát đại diện của bài rất cao. Đó là cái tình của chị Thúy Hà.

Đã từng ở chung chiến hào, ….” - lời bài hát nghẹn ngào xúc động làm sao. Bạn đang làm ở đâu, đang bận việc gì? Hãy một lần lắng nghe bài hát này. Ở đó, các bạn sẽ cảm nhận được chất lính, chất Bộ đội Cụ Hồ. Và, các bạn sẽ vững tin hơn trong bộn bề những nỗ lực của cuộc sống này.

Chúng ta sẽ luôn khắc ghi lời Bác đã dạy để non sông đất nước ta sánh vai cùng cường quốc năm Châu như ý nguyện của Bác Hồ kính yêu.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội