Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trần Minh Hải

Phó bí thư thường trực

09:58 SA @ Thứ Hai - 19 Tháng Năm, 2014

Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 124 Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức tổng kết 3 năm (2011-2013) thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

4 tập thể và 14 cá nhân vinh dự được Đảng ủy Tập đoàn khen thưởng đợt này. Đây là những gương mặt tiêu biểu, đại diện đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức - người lao động (CBCNV-NLĐ) Petrolimex tại Việt Nam và ở nước ngoài đang ngày đêm không ngừng nỗ lực thi đua lao động sản xuất với phương châm lấy hiệu quả làm trung tâm.

Hồ Chí Minh - tên của Người đã trở thành niềm tự hào của dân tộc Việt Nam ta. Tổ chức Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất” của toàn thế giới.

Cuộc sống của Người thật giản dị, nhưng nhân cách của Người thật cao cả, vĩ đại. Chúng ta gọi Người là Bác.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành một phong trào sâu rộng, liên tục ở Petrolimex.

Là doanh nghiệp cổ phần hóa, hoạt động trong nhiều lĩnh vực cốt lõi; địa bàn kinh doanh khắp cả nước và đang từng bước vươn ra nước ngoài.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều khó khăn, chúng ta học Bác ở tinh thần tự lực, tự cường vượt khó; phát huy nội lực với tính gắn kết cao giữa các đơn vị thành viên tương trợ lẫn nhau để phát triển kinh doanh hàng hóa, dịch vụ Petrolimex; nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, trên cơ sở đó từng bước nâng cao thu nhập của người lao động và cải thiện đời sống tinh thần, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Chúng ta học Bác ở tính căn cơ, tiết kiệm, không lãng phí; ở đức tính “giữ lời”, nói đi đôi với làm. Chúng ta học Bác ở tinh thần “Cái gì có lợi cho dân, cho nước thì làm. Cái gì không có lợi cho dân cho nước thì kiên quyết không làm”.

Chúng ta học Bác ở tinh thần ái quốc, tính nhân văn yêu thương con người, nhưng cương quyết giành, giữ cho được độc lập, tự do để đem hạnh phúc đến với nhân dân.

Tháng 5 năm nay, cả nước đang hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. CBCNV-NLĐ Petrolimex bằng hành động thiết thực của mình chắc chắn sẽ đem đến nguồn động viên to lớn về vật chất và tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng chấp pháp Việt Nam đang kiên quyết, vững vàng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Chúng ta tin tưởng ở họ, chúng ta tự hào về họ. Họ là những người ưu tú của một dân tộc bất khuất và bao dung. Họ là Anh bộ đội Cụ Hồ đang cất cao lời hát “Ngày qua ngày, đêm qua đêm, chúng tôi đứng đây gìn giữ quê hương ...”.

Tháng 5 đất nước ta có nhiều ngày lễ lớn. Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ cụ già đến các cháu thiếu niên nhi đồng đều nhớ. Bác Hồ mãi là điểm tựa tinh thần để CBCNV-NLĐ Petrolimex vững bước tiến lên.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội