Petrolimex với hoạt động “ uống nước nhớ nguồn” nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2010

05:13 CH @ Thứ Ba - 27 Tháng Bảy, 2010

Hà Nội, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27-7-2010.

Petrolimex đã tổ chức đoàn gồm Lãnh đạo Petrolimex cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội Công đoàn, Đoàn Thanh niên ... đến thăm, tặng quà 4 Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan (tỉnh Ninh Bình), Duy Tiên và Liêm Cần (tỉnh Hà Nam) và Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).

Petrolimex đã trao tặng mỗi trung tâm 11 triệu đồng. Riêng Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan do điều kiện có nhiều khó khăn hơn so với những Trung tâm khác, Petrolimex tặng 02 máy điều hoà nhiệt độ công suất 18.000 BTU để cải thiện điều kiện sinh hoạt của các thương, bệnh binh.

Phó tổng giám đốc Vương Thái Dũng thay mặt tập thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Petrolimex tỏ lòng biết ơn đối với các thương, bệnh binh về những công lao to lớn cho hòa bình, độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc; đồng thời, cảm thông chia sẻ với đội ngũ cán bộ trung tâm điều dưỡng đang cố gắng, tận tụy chăm sóc sức khỏe cho thương, bệnh binh.

Cũng trong dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình cố Tổng giám đốc Phạm Văn Đạt - Liệt sỹ chống Mỹ; gia đình cố Tổng giám đốc Nguyễn Đình Trạm – Thương binh chống Pháp chống Mỹ; ông Trần Đức Thịnh, nguyên chuyên viên phòng kế toán Tổng công ty – con Liệt sỹ chống Pháp; bà Nguyễn Thị Thuý, nguyên nhân viên Xưởng in Tổng công ty – con Liệt sỹ chống Pháp và tặng quà Mẹ Việt nam Anh hùng Trần Thị Kim.

Bên cạnh đó, Petrolimex còn ủng hộ Ban chỉ huy Quân sự Quận Đống Đa là: 5.000.000 đồng dành xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây dựng 04 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị mức 10.000.000đ/căn, hỗ trợ kinh phí sửa chữa cho gia đình Mẹ Liệt sỹ Lê Nguyên Bích tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội mức 20.000.000đ, đến dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương và trao tặng số tiền là 20.000.000 đồng để Ban quản lý Nghĩa trang chăm lo nơi yên nghỉ của các Anh hùng Liệt sỹ.

Là một doanh nghiệp có lịch sử phát triển gắn liền với các giai đoạn lịch sử của đất nước trong 55 năm qua, các hoạt động cụ thể để tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công với Cách mạng đã trở thành truyền thống quý báu của tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrolimex các thế hệ. Số tiền sử dụng vào các hoạt động này được trích từ Quỹ Xã hội – Từ thiện Petrolimex do Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrolimex tự nguyện đóng góp từ nguồn tiền lương của mình. Bên cạnh các hoạt động tập trung và đại diện nói trên, các đơn vị thành viên Petrolimex khắp mọi miền Tổ quốc cũng đã chủ động tiến hành các hoạt động của mình căn cứ điều kiện cụ thể với các hình thức phong phú, thiết thực và ý nghĩa.

Phó TGĐ Vương Thái Dũng, Phó Chủ tịch Công Đoàn Phan Thanh Sơn cùng Đoàn Thanh niên Petrolimex chụp ảnh lưu niệm cùng các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh

Đại diện Văn phòng và Công đoàn Petrolimex trao quà cho đại diện Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan – Ninh Bình.

Đoàn đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên – Hà Nam

Đoàn gặp gỡ và trao quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Liêm Cần – Hà Nam

Đoàn Thanh niên Petrolimex tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Liêm Cần – Hà Nam

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Tú

Cùng chuyên mục

Trao quà và tiền làm sân trường Trung tâm GDNN – GDTX huyện Yên Minh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 04/05/2021

Nhân viên CHXD 32 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 27/04/2021

Nhà tình thương tặng gia đình đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Tiềm

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 26/04/2021

“Mỗi suất cơm – một tình yêu”

Đảng - Đoàn thể | 29/03/2021

Tuổi trẻ Petrolimex Quảng Ninh đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

Đảng - Đoàn thể | 25/03/2021

Anh Nguyễn Hữu Toàn nhặt được của rơi, trả lại người bị mất tại CHXD 23

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 23/03/2021

Đoàn công tác Petrolimex thăm Huyện đảo Côn Đảo và tặng 200 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại Côn Đảo

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 14/07/2010

Công đoàn Văn phòng Petrolimex tổ chức giao lưu thể thao - văn nghệ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 19/05/2010

Tuổi trẻ Petrolimex thi đua lập thành tích kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 18/05/2010

Giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế lao động 1/5

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 29/04/2010

Petrolimex thăm hỏi, tặng quà một số trường hợp khó khăn xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 26/03/2010

Petrolimex: Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) trong năm 2010

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội | 19/03/2010

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai