Đảng ủy Petrolimex công bố Quyết định thành lập các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy

Nguyễn Ngọc Tú

Phòng QHCC

01:11 CH @ Thứ Tư - 05 Tháng Tư, 2023

Hà Nội, ngày 05.4.2023, Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Đảng ủy Petrolimex) công bố Quyết định thành lập các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy.

Đ/c Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối và…
Đ/c Phạm Văn Thanh – UVBTV ĐUK, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Lãnh đạo ĐUK cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy tặng hoa, chúc mừng Lãnh đạo các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy

Dự Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối DNTW có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Đ/c Nguyễn Trung Hiếu – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo cùng các đồng chí diện các Ban tham mưu ĐUK. Về phía Đảng ủy Petrolimex có đồng chí Phạm Văn Thanh – UVBTV Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên BTV Đảng ủy, đại diện các Ban tham mưu Đảng ủy và các đồng chí Lãnh đạo các Ban tham mưu mới được tiếp nhận và bổ nhiệm.
Triển khai thực hiện Quy định 87-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương và Hướng dẫn số 23-HD/BTCTW ngày 14/02/2023 của Ban Tổ chức Trung ương; nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Cấp ủy đối với hoạt động của doanh nghiệp; Đảng ủy Petrolimex đã triển khai xây dựng Đề án thành lập các ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn, gồm: Ban Tổ chức; Cơ quan UBKT; Ban Tuyên giáo và Văn phòng Đảng ủy. Việc thành lập các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động của Đảng ủy; phù hợp với yêu cầu của thực tiễn, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư thường trực ĐUK và đồng chí Phạm Văn Thanh – UVBTV ĐUK, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đề nghị các Ban tham mưu và các đồng chí cán bộ các Ban tham mưu sớm bắt nhịp và triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Với mục tiêu hoàn thành tốt các nhiệm vụ do BCH, BTV, Thường trực Đảng ủy Tập đoàn giao, các Ban tham mưu phải thật sự đoàn kết, vững mạnh, phát huy trí tuệ tập thể; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ công việc, kịp thời đáp ứng yêu cầu của cấp ủy các cấp.
2. Các Ban tham mưu phải “giữ vững nguyên tắc, nắm chắc nghiệp vụ” nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
3. Thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn theo quy định. Đề nghị sớm ban hành quy chế phối hợp giữa các ban tham mưu, triển khai công tác kiện toàn tổ chức đảng (Chi bộ) của các Ban. 
4. Yêu cầu lãnh đạo các Ban xây dựng kế hoạch công tác, tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể, đảm bảo hoạt động của các ban được thông suốt kịp thời khi triển khai công việc.
Ban Thường vụ Đảng ủy tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Tập đoàn, các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn sẽ nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao.

Cùng chuyên mục

Anh Nguyễn Trí Tri kịp thời phát hiện, dập lửa cứu xe ô tô tại CHXD số 22

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  15/09/2023

Petrolimex thành lập Văn phòng Đoàn Thanh niên Tập đoàn

Đảng - Đoàn thể |  14/09/2023

Lễ trao giải và bế mạc Hội thao chào mừng 05 năm ngày thành lập CMSC

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  09/09/2023

Petrolimex tham dự Giải bóng bàn chào mừng 05 năm thành lập CMSC

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  08/09/2023

Petrolimex tặng ngư dân nghèo Tiền Giang 60 căn nhà an toàn

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  31/08/2023

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức lễ phát động giải chạy chào mừng 5 năm ngày thành lập - CMSC Race 5 Years và gây quỹ từ thiện hỗ trợ đồng bào khó khăn trên cả nước

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  21/08/2023

Tổ chức thành công Giải Bóng đá Thanh niên Petrolimex mở rộng

Đảng - Đoàn thể |  26/03/2023

Phát động Giải chạy online Petrolimex Race 2023

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  20/03/2023

Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/03/2023

Petrolimex hỗ trợ 3 tỷ đồng xây nhà an toàn và cầu dân sinh tại Bến Tre

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  10/03/2023

Mang niềm vui đến trường tiểu học Nà Choòng

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  06/03/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội