Thành quả 10 năm nỗ lực

Thúy HàTạp chí Công Thương
09:34' CH - Thứ tư, 21/08/2013

Vào đúng ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, Công ty cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex (Piacom) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (19.8.2003-19.8.2013). Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ, các đơn vị là đối tác khách hàng, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của Piacom.

Mở đầu buổi lễ, ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc Công ty cùng toàn thể đại biểu tham dự đã ôn lại lịch sử 10 năm hình thành và phát triển của Công ty.

Từ năm 1996, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam lúc bấy giờ (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) đã thành lập Trung tâm Tin học và Tự động hóa. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất ngày 19/8/2003 đã nhất trí thành lập Công ty cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex. Piacom hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tin học và tự động hóa. Mỗi sản phẩm của Piacom đều là sự tích hợp công nghệ thông tin với tự động hóa, công nghệ tiên tiến với kinh nghiệm quản lý xăng dầu nhiều năm của Petrolimex.

Ông Phan Thanh Sơn - Giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty

10 năm với bao thăng trầm của quá trình chuyển đổi nền kinh tế, cán bộ công nhân viên Piacom đã chủ động vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những bước phát triển đáng khích lệ. Từ một Công ty nhỏ bé với vài chục lao động, doanh thu còn ít, vậy mà đến nay, Công ty đã phát triển lớn mạnh với nhiều sản phẩm mang thương hiệu Piacom được ứng dụng, đời sống của người lao động không ngừng được cải thiện.

Niềm vui và lòng tự hào của các thế hệ lãnh đạo, CBCNV - NLĐ cùng đối tác, khách hang nhân ngày gặp mặt 10 năm thành lập Piacom

Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, Công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn như thiếu vốn, nguồn nhân lực mỏng, thị trường chưa định hình, sản phẩm nghèo nàn và chưa được thị trường hóa, công nghệ lạc hậu, hệ thống quản trị còn mới mẻ v.v... Tuy nhiên, được sự hỗ trợ và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam lúc bấy giờ, cán bộ công nhân viên Công ty đã từng bước vượt khó đưa Công ty lớn mạnh với mức tăng trưởng ngoạn mục. Công ty đã tập trung đào tạo đội ngũ lao động tri thức làm nòng cốt để phát triển kinh doanh. Đồng thời, xây dựng các quy trình, quy chế hình thành hệ thống quản trị, tiếp tục triển khai các sản phẩm truyền thống như phần mềm kế toán (PBM), các sản phẩm đào tạo, tích hợp hệ thống tự động hóa để duy trì hoạt động, nghiên cứu hệ thống bán lẻ thiết bị công nghệ thông tin, nghiên cứu thành công hệ thống điện tử tự động trong bán lẻ xăng dầu v.v... Do vậy, chỉ sau 3 năm, doanh thu của Công ty đã đạt 28 tỷ đồng (năm 2006), đóng góp lớn cho nguồn ngân sách nhà nước. Có thể nói, giai đoạn khởi đầu của Công ty (2003-2008) đã để lại nhiều bài học quý giá trong công tác nhân lực, thị trường, sản phẩm, khách hàng, đối tác, công tác quản trị nội bộ. Đây là tiền đề để Công ty tiếp tục phát triển trong những năm sau đó và vững vàng như hiện nay.

Với đà phát triển trên, những năm gần đây, Công ty đã từng bước đa dạng hóa loại hình kinh doanh, xoay quanh trục chính là các sản phẩm dịch vụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh xăng dầu của Petrolimex, từng bước hiện đại hóa hệ thống hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… đưa Công ty phát triển vững mạnh toàn diện. Liên tục từ năm 2009-2012, Công ty luôn hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra với tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân 35% năm, thu nhập của cán bộ công nhân viên bình quân 11-12 triệu đồng/người/tháng; tỷ lệ trả cổ tức từ 11%-12% năm và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Với những thành tích đạt được, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Piacom đã được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012 của Bộ Công Thương.

Đại diện Piacom nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quang Kiên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Piacom đạt được. “Tập đoàn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Piacom tiếp tục phát triển. Tập đoàn cũng mong Piacom cùng nhau đoàn kết, tiếp tục phát triển, có nhiều sản phẩm với dấu ấn rất riêng, mang tên Công ty cổ phần Tin học - Viễn thông Petrolimex” - ông Kiên nói.

Ông Nguyên Quang Kiên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn PLX ghi nhận và biểu dương những thành tích Piacom đã đạt được

Ông Trần Ngọc Năm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch Piacom phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Văn nghệ khai mạc Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty

Cũng tại buổi lễ, thay mặt HĐQT và lãnh đạo Công ty cổ phần ty cổ phần Tin học Viễn thông Petrolimex, ông Trần Ngọc Năm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch Piacom gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm, giúp đỡ của Tập đoàn, sự cổ vũ động viên của các thế hệ nguyên lãnh đạo Công ty trong quá trình hình thành và phát triển; đồng thời, cảm ơn các đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước đã hợp tác cùng Công ty trong suốt 10 năm qua. Với những gì đã tích lũy được, tập thể Piacom hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, chủ động, sáng tạo để quyết tâm phấn đấu tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu trong chiến lược phát triển của Công ty, cùng nhau làm nên những thành công mới, vươn lên những tầm cao mới để có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung của Petrolimex.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn