Phó Chủ tịch CMSC Hồ Sỹ Hùng làm việc tại Petrolimex Hà Nội

Lê Đình Thành

Phó Chánh phụ trách Văn phòng

10:07 SA @ Chủ Nhật - 20 Tháng Mười Hai, 2020

Ngày 17.12.2020 tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (CMSC) đã có buổi làm việc với Petrolimex Hà Nội.

Phó Chủ tịch CMSC Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch Petrolimex Hà Nội Nguyễn Đồng báo cáo đoàn công tác của CMSC

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Petrolimex Hà Nội Nguyễn Đồng cho biết, trong năm 2020, dịch bệnh Covid-19 và sự biến động khó lường của giá dầu thế giới… đã làm suy thoái nền kinh tế toàn cầu không loại trừ Việt Nam và cả trong đó có lĩnh vực kinh doanh Xăng dầu; Theo đó sản lượng xuất bán tất cả các mặt hàng xăng dầu đều sụt giảm nghiêm trọng. Mặt khác, thời gian qua, việc duy trì và phát triển mạng lưới CHXD mới của Petrolimex Hà Nội luôn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt tại thủ đô Hà Nội, nơi tập trung đông dân cư và là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia của cả nước.

Trong bối cảnh đó, với sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Công ty và sự nỗ lực của toàn thể CBCNV-NLĐ, Công ty đã thực hiện tốt kế hoạch SX-KD năm 2020, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sức khỏe, việc làm và thu nhập cho NLĐ. Theo đó, các chỉ tiêu cơ bản về sản lượng, tài chính đảm bảo kế hoạch tiến độ bình quân Tập đoàn giao; công tác quản lý kỹ thuật và đầu tư xây dựng, phát triển Cửa hàng mới được chú trọng thực hiện, kịp thời chỉ đạo và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất. Năm 2020, tổng doanh thu hoạt động SX-KD toàn Công ty ước đạt 11.139 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước dự kiến khoảng 4.500 tỷ đồng, bằng 112% KH; năng suất lao động bán lẻ toàn Công ty ước đạt 44,28 m3/người/tháng, bằng 104%KH.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch CMSC Hồ Sỹ Hùng đánh giá hệ thống cơ sở hạ tầng, phương thức vận chuyển hàng hóa đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh của hệ thống doanh nghiệp Xăng dầu. Do đó, trong bối cảnh mạng lưới Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Petrolimex Hà Nội ngày càng bị thu hẹp, doanh nghiệp cần tính toán phương án đa dạng hóa nguồn khách hàng nhằm giữ vững tỷ trọng doanh thu của thị trường bán lẻ, nâng cao chất lượng phục vụ.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch CMSC Hồ Sỹ Hùng chia sẻ những khó khăn của Petrolimex cũng như Petrolimex Hà Nội gặp phải do chịu ảnh hưởng từ các nguyên nhân khách quan. Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng đề nghị Tập đoàn cũng như Petrolimex Hà Nội tiếp tục chú trọng công tác quản lý chất lượng, đo lường. Đồng thời, giao Vụ Tổ chức - cán bộ, Vụ Pháp chế, kiểm soát, nội bộ tiến hành thống kê, rà soát tình hình chung của các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban cũng như các văn bản quy phạm pháp luật để có đề xuất về cơ chế tiền lương phù hợp với tình hình sản lượng, doanh thu thực tế của doanh nghiệp trong năm 2020.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai