Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (13)

Nguyễn BằngCV Phòng Quan hệ Công chúng - Petrolimex
08:28' SA - Thứ ba, 01/09/2015

Từ TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) sang TP. Tân An (Long An) có 23 km, đoàn làm phim chúng tôi bất ngờ sững sờ khi đến tới trụ sở Petrolimex Long An thấy ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ chuẩn bị làm lễ chào Cờ.

Lễ chào Cờ mỗi Thứ Hai hàng tuần của Petrolimex Long An

Đoàn làm phim Petrolimex ký sự chụp hình kỷ niệm cùng CBCNV-NLĐ Petrolimex Long An tại trụ sở Công ty

Không đợi lệnh của đạo diễn Ngọc Châu, anh Đức Long và chàng phụ quay Tiếng Sáng người vác máy, người vác chân máy nhảy xuống tác nghiệp liền.

Chúng tôi vui mừng xúc động đứng vào đội ngũ Petrolimex Long An chụp 1 kiểu hình để làm kỷ niệm cho khoảnh khắc đáng nhớ này.

Anh Nguyễn Minh Trung - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Long An cho chúng tôi biết: Từ năm 2011 đến nay Công ty duy trì đều đặn lễ chào Cờ vào mỗi thứ Hai hàng tuần. Vào ngày này Đoàn Thanh niên mặc đồng phục của Đoàn, đứng hàng đầu tiên để thể hiện tinh thần "Thanh niên anh dũng tiến lên".

Buổi họp giao ban của Petolimex Long An

Tiếp sau lễ chào Cờ, anh chị em trở về phòng làm việc, Lãnh đạo Công ty thì họp giao ban với Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ.

Tác nghiệp xong tại trụ sở Công ty, chúng tôi đi ghi hình đoàn xe 5 cái của Petrolimex Long An đang trên đường đưa xăng dầu đến các nơi theo đơn hàng.

Bên đường là cánh đồng lúa đang chuẩn bị chuyển sang màu vàng cho một vụ mùa bội thu, như ghi nhận công ơn đối với cố TTg Võ Văn Kiệt - người có tầm nhìn chiến lược và tấm lòng vì dân đã khai hoá vùng Đồng Tháp Mười đầy hoang vu thành một vựa lúa trù phú của cả nước khi khai kênh dẫn nước rửa phèn.

Sau khi đi dâng hương Đền thờ vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại quê nhà của Cụ, đoàn chúng tôi vội vã ăn trưa rồi đi CHXD Tho Lo sát biên giới với Campuchia để ghi những hình cuối cùng theo kế hoạch.

Lãnh đạo Petrolimex Long An dâng hương Đền thờ vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Đồng hành cùng anh chị em SCTV đi thực tế các miền quê đã để lại trong chúng tôi bao cảm xúc không thể nào quên về tình người của vùng đất Phương Nam - nỗi nhớ nhà của Bác Hồ kính yêu.

Đoàn làm phim cứ mệt rồi lại khoẻ, nhưng có một người mà tất cả mọi mgười đều thừa nhận về sự chỉn chu, dẻo dai - đó là "Cụ Đức".

Khi được hỏi bí quyết, Cụ trầm ngâm vuốt chòm râu điểm bạc cười nói: "Bí quyết của tui à? Có đấy ! Trách nhiệm, nhiệt huyết, lạc quan, tin cậy - để tiến xa hơn" làm anh em Petrolimex đầy tự hào xúc động.

Cảm ơn Petrolimex Long An, chia tay đoàn làm film SCTV, anh Nguyễn Xuân Hoài nói: "Vậy là tôi đã đi tới cùng của hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ như đã hứa với chị Minh Diệu. Công việc tiếp theo là của các anh chị hậu kỳ SCTV. Tôi tin rằng 3 tập phim này, bắt đầu từ Long An - cửa ngõ của TP.HCM đi miền Tây Nam Bộ sẽ thể hiện được cái tình người Phương Nam và chất lính Petrolimex".

Từ giờ này, tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex nơi đoàn làm film SCTV vừa đi qua đang hồi hộp chờ đợi tập 15, 16 và 17 lên sóng SCTV và VOV-TV theo lịch đã công bố.

Đoàn làm phim tại CHXD Tho Mo (Petrolimex Long An) sát biên giới với nước bạn Campuchia

Petrolimex
Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn