Cảng dầu B12 cung cấp dịch vụ lai dắt tàu thuyền, cứu hộ an toàn, tối ưu nhất

Nguyễn Mạnh Cường

TP Kinh doanh

05:01 CH @ Thứ Tư - 21 Tháng Chín, 2016

Cảng dầu B12 là cầu cảng lớn nhất toàn miền Bắc với nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận, tồn chứa, bơm chuyển, kinh doanh xăng dầu và cung ứng dịch vụ cảng biển. Trong những năm gần đây, hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng dầu B12 luôn được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đặc biệt là hoạt động kinh doanh dịch vụ; mặc dù chiếm tỷ trọng không lớn trong tổng thể nhiệm vụ chung của đơn vị, song thực tế đã cho thấy lĩnh vực kinh doanh dịch vụ với hướng đi và phương thức đúng đắn đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần gia tăng nguồn lực và nâng cao thu nhập cho người lao động trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu còn nhiều khó khăn và thách thức.

Tàu Cửa Lục lai dắt cứu hộ trên biển tại Cảng dầu B12

Dựa vào lợi thế của đơn vị cảng biển được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, Cảng dầu B12 đã không ngừng sáng tạo, xác định các biện pháp/giải pháp tổ chức kinh doanh hiệu quả. Đặc biệt tập trung vào dịch vụ lai dắt, cứu nạn/cứu hộ. Với hai tàu lai có công suất lớn, thuộc hàng hiện đại bậc nhất trong khu vực, khi trước đây chỉ thực hiện lai dắt đối với tàu ra vào nhập xăng dầu tại cầu 40.000 DWT nay đã tiến hành ký kết hợp đồng lai dắt với các đơn vị ngoài cảng như Cảng Cái Lân, Cầu cảng Nhà máy xi măng Thăng Long và Hạ Long, hợp đồng Ứng phó sự cố dầu tràn với Công ty Kho vận Hòn Gai - Vinacomin. Mỗi CBCNV - thuyền viên tàu lai đều tích cực và chủ động trong công tác tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường. Mọi thông tin, diễn biến về công tác lai dắt, cứu hộ/cứu nạn trong khu vực luôn được báo cáo thường xuyên để ban lãnh đạo kịp thời hỗ trợ xử lý. Bên cạnh đó, Cảng dầu B12 cũng phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan như Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai….tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của đơn vị phát triển ổn định.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội