Bộ GD&ĐT vinh danh đóng góp của Petrolimex trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Linh Chi

Ban PR

09:59 SA @ Thứ Sáu - 19 Tháng Giêng, 2024

Ngày 18.01.2024, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) được vinh danh trong khuôn khổ hội nghị sơ kết Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao Bằng khen tặng Petrolimex vì thành tích xuất sắc trong việc triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Sỹ Cường phát biểu tại Hội nghị 

Hội nghị được tổ thức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 63 tỉnh thành với đầu cầu chính là Hà Nội. Tham dự có đại diện các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, đại diện Bộ TT&TT, tổ chức UNICEF Việt Nam, các cơ quan, doanh nghiệp tham gia chương trình, đại diện lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT các địa phương.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12.9.2021 nhằm hỗ trợ máy tính bảng phục vụ học trực tuyến cho học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có bố, mẹ bị tử vong do Covid-19 trong tình hình toàn dân thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình được triển khai thành hai giai đoạn: Giai đoạn I, huy động một triệu máy tính bảng để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg1. Giai đoạn II, từ năm 2022-2023, tiếp tục phát động để 100% học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trang bị máy tính để học trực tuyến.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn công tác Petrolimex đã tham dự Lễ trao tài trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lai Châu và ủng hộ 30 tỷ đồng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên có máy tính để học tập trực tuyến, góp phần thúc đẩy phát triển xã hội số, bảo đảm phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” và bình đẳng trong tiếp cận kiến thức.

Với sự đóng góp tích cực và kịp thời, tập thể Petrolimex và cá nhân Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. 

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Cường khẳng định bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Petrolimex luôn chú trọng tới trách nhiệm an sinh xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh “Sóng và máy tính cho em” là một chương trình rất nhân văn, thiết thực, đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn để học trực tuyến, cần được triển khai rộng rãi và nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội.

Kết luận hội nghị sơ kết giai đoạn I, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đánh giá chương trình đã thành công và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp nhờ sự vào cuộc trách nhiệm của các bộ, ngành trung ương – địa phương cũng như sự ủng hộ từ các đơn vị trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các ngân hàng. Trong giai đoạn II, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ TT&TT triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, tăng cường hỗ trợ các địa phương tháo gỡ khó khăn; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí cho chương trình; quan tâm vận động các em học sinh được nhận máy sử dụng hiệu quả; rà soát phủ sóng rộng khắp để học sinh trên mọi miền đất nước đều sử dụng máy tính truy cập phục vụ học tập.

Theo báo cáo sơ kết chương trình, trong giai đoạn I, Bộ GDĐT đã tiếp nhận, phân bổ được 92.629 máy tính bảng từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông cho học sinh của 24 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16; tiếp nhận và phân bổ tiền cho 17 tỉnh để các địa phương chủ động tổ chức mua sắm, kịp thời bàn giao cho học sinh, số tiền 513 tỷ đồng, dự kiến mua 205.200 máy tính bảng. Đến nay đã hoàn thành mua sắm và bàn giao cho học sinh 158.688 máy.

Cùng chuyên mục

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  28/06/2024

Petrolimex Khánh Hoà hỗ trợ xây 100 nhà Đại đoàn kết tại huyện Khánh Vĩnh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  20/06/2024

Petrolimex chung tay “xoá nhà tạm, nhà dột nát” tại Kiên Giang

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/06/2024

CNXD Hậu Giang được vinh danh vì thành tích đóng góp ngân sách Nhà nước năm 2023

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  31/05/2024

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được lan tỏa tại Petrolimex

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex Khánh Hòa ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex ủng hộ 600 triệu đồng xóa nhà tạm tại huyện Bát Xát

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/01/2024

Anh Nguyễn Trung Hiếu nhặt được ví, trả lại người đánh rơi

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/12/2023

Petrolimex trao 2 tỷ đồng ủng hộ tại chương trình “Mùa xuân cho em”

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  17/12/2023

Anh Nguyễn Văn Hùng nhặt được đồ rơi, trả người bị mất tại CHXD 16

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  11/12/2023

Anh Mai Thanh Hà nhặt được tài sản, trả lại cho người mất tại CHXD số 15

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  10/12/2023

Tin ảnh: Người lao động Petrolimex tích cực hưởng ứng “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” dịp cuối năm 2023

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  07/12/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội