Anh Nguyễn Trí Tri kịp thời phát hiện, dập lửa cứu xe ô tô tại CHXD số 22

Đinh Thị Thu Hiền

CV Phòng TCHC

10:34 CH @ Thứ Sáu - 15 Tháng Chín, 2023

Ngày 14/9/2023, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị (Petrolimex Quảng Trị) Nguyễn Đức Hùng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất gương “Người tốt việc tốt” cho anh Nguyễn Trí Tri – Nhân viên bán lẻ xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 22 nhằm ghi nhận, biểu dương và khích lệ tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, kịp thời chữa cháy, ứng cứu tài sản cho khách hàng, đảm bảo an toàn trong kinh doanh của người lao động Công ty.

Vào lúc 00h45 ngày 14/9/2023, xe chở hàng đông lạnh mang biển kiểm soát 29LD-502.xx chạy theo hướng Nam Bắc khi vừa dừng để đổ dầu tại khu vực bán hàng của Petrolimex-Cửa hàng 22 thuộc xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì bất ngờ bốc cháy dưới gầm đầu xe do chập dây điện nối từ bình điện đến máy lạnh của xe. Phát hiện cháy dưới gầm xe của khách hàng, anh Nguyễn Trí Tri – Nhân viên Petrolimex-Cửa hàng 22 đã hô hoán để báo với tài xế trên xe được biết để tắt máy xe, sau đó nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy để ứng cứu. Bằng các kiến thức phòng cháy chữa cháy đã được đào tạo, anh Nguyễn Trí Tri bình tĩnh tìm điểm xuất phát cháy, thấy vị trí cháy bị khuất bởi tấm cản trước khó có thể chữa cháy hiệu quả, anh chọn vị trí chữa cháy thuận lợi hơn và bằng những thao tác gọn gàng, dứt khoát, anh đã kịp thời dập tắt đám cháy chỉ sau hơn 40 giây kể từ khi phát hiện đám cháy.

Đám cháy được dập tắt chỉ sau hơn 40 giây kể từ khi phát hiện
Phần gầm đầu chiếc xe bị hư hỏng sau khi bị cháy

Tài xế xe 29LD-502xx vô cùng vui mừng cảm ơn anh Nguyễn Trí Tri vì đã nhanh trí, dũng cảm, nhanh chóng dập tắt đám cháy, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho mình. Tài xế xe 29LD-502xx chia sẻ: “Tôi thật sự may mắn khi xảy ra sự cố ngay tại cửa hàng của Petrolimex Quảng Trị, các tài xế ngồi trên xe không hay biết sự cố cháy xảy ra, nếu chiếc xe bị bốc cháy trên đường thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng”.

Biểu dương hành động dũng cảm, xuất sắc trong công tác chữa cháy, bảo vệ tài sản khách hàng và tài sản Công ty, góp phần nâng cao uy tín thương hiệu Petrolimex của anh Nguyễn Trí Tri, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng đã ban hành quyết định khen thưởng đột xuất gương "Người tốt việc tốt" lần thứ 3 đối với anh Nguyễn Trí Tri. Trước đó,anh Nguyễn Trí Tri cũng đã 2 lần được khen thưởng đột xuất gương"Người tốt việc tốt" vì có hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

Hành động của anh Nguyễn Trí Tri không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa, ứng xử của người lao động Petrolimex Quảng Trị mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội trong công tác phòng cháy chữa cháy của Petrolimex, khẳng định một lần nữa việc làm tốt công tác phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy chính là trách nhiệm và là lợi ích của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Petrolimex gặp gỡ tri ân cán bộ hưu trí trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/01/2024

Petrolimex hỗ trợ 560 triệu đồng tại Lễ ra quân tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/01/2024

Bộ GD&ĐT vinh danh đóng góp của Petrolimex trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

UBND tỉnh Long An tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội Tỉnh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

Petrolimex ủng hộ 600 triệu đồng xóa nhà tạm tại huyện Bát Xát

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/01/2024

Lễ trao giải và bế mạc Hội thao chào mừng 05 năm ngày thành lập CMSC

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  09/09/2023

Petrolimex tham dự Giải bóng bàn chào mừng 05 năm thành lập CMSC

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  08/09/2023

Petrolimex tặng ngư dân nghèo Tiền Giang 60 căn nhà an toàn

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  31/08/2023

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức lễ phát động giải chạy chào mừng 5 năm ngày thành lập - CMSC Race 5 Years và gây quỹ từ thiện hỗ trợ đồng bào khó khăn trên cả nước

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  21/08/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội