Petrolimex và PetroVietnam bắt tay hợp tác toàn diện

Quyên Lưu

03:36 CH @ Thứ Sáu - 21 Tháng Chín, 2018

Chiều ngày 19/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã long trọng tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu tại Lễ ký kết.

Theo thỏa thuận hợp tác, Petrolimex và PetroVietnam sẽ cùng nghiên cứu để xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật lẫn việc mở rộng hoạt động kinh doanh, nhằm mục tiêu khai thác tốt nhất thế mạnh mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi bên và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm để cùng gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Petrolimex và PetroVietnam

Hai bên cam kết bằng nỗ lực của mình ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ giới thiệu để khách hàng, đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau; hợp tác góp vốn, mua cổ phần các dự án liên quan; tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, hiệu quả, đảm bảo lợi ích của mỗi bên và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tác.

Trên cơ sở các điều kiện của Thỏa thuận này, Petrolimex và PetroVietnam sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, các chương trình hành động, phương án thực thi nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất.

Hai bên cùng khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược hữu cơ, lâu dài, toàn diện giữa hai Tập đoàn kinh tế Nhà nước trên cơ sở cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của nhau, nâng cao uy tín và thương hiệu của hai Bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chúc mừng và đánh giá cao tầm quan trọng của sự hợp tác toàn diện giữa Petrolimex và PetroVietnam. Đây là hai tập đoàn mạnh, là xương sống, nòng cốt của đất nước. Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác là việc làm thiết thực, cụ thể, mang lại quyền lợi cho cả hai Bên. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tin tưởng Thoả thuận hợp tác sẽ được PetroVietnam và Petrolimex triển khai có hiệu quả, phát huy thế mạnh của các Tập đoàn và đơn vị thành viên để đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ ký kết

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh, trong chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ ủng hộ, tạo điều kiện để sự hợp tác giữa 2 tập đoàn phát huy hiệu quả cao nhất, mang lại lợi ích tối đa cho quốc gia và người dân.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh phát biểu

Tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh tin tưởng lễ ký sẽ đánh một dấu mốc quan trọng, đưa mối quan hệ hợp tác giữa Petrolimex và PetroVietnam lên một tầm cao mới, mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế đất nước, tận dụng được nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên vì mục tiêu đem lại sự ổn định cho thị trường xăng dầu trong nước.

Với quyết tâm "ký thật, làm thật", Lễ ký được coi là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự hợp tác toàn diện giữa 2 tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước.

Cùng chuyên mục

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Báo Tuyên Quang viếng các Anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên

Petrolimex trên báo chí |  23/07/2024

Thành lập Công ty Xăng dầu Bình Thuận

Petrolimex trên báo chí |  16/07/2024

6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang nộp ngân sách trên 109 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  10/07/2024

30 năm Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: Hành trình viết tên một thương hiệu

Petrolimex trên báo chí |  11/06/2024

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Petrolimex và PetroVietnam

Petrolimex trên báo chí |  21/09/2018

Ngày 15/9/2018 l Bản tin sự kiện và con số ngành Công Thương: VEAM nhận 5.000 tỷ từ Honda, Toyota, Ford

Petrolimex trên báo chí |  17/09/2018

Tỷ giá trung tâm ngày 6/9 ổn định

Petrolimex trên báo chí |  06/09/2018

Không thể cắt chia

Petrolimex trên báo chí |  28/08/2018

Công ty Xăng dầu B12- “Đổi mới là cả quá trình đầu tư”

Petrolimex trên báo chí |  28/08/2018

Công ty Xăng dầu B12: Đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động

Petrolimex trên báo chí |  22/08/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội