Nỗ lực không ngừng nghỉ trong chiến dịch đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Hà Anh

08:00 SA @ Thứ Ba - 22 Tháng Mười Một, 2022

Ngày 19/11/2022, đoàn công tác của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã có buổi làm việc và biểu dương, trao thưởng thành tích đảm bảo nguồn cung xăng dầu tại Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130, thuộc Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác của Petrolimex có ông Đào Nam Hải - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Trần Ngọc Năm - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ Tập đoàn và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Về phía Petrolimex Quảng Ninh, làm việc với đoàn có ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Công ty Xăng dầu B12; ông Nguyễn Khắc Hán - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty; ông Phạm Minh Dực - Phó Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130; đại diện tổ chức Công đoàn và các phòng nghiệp vụ Công ty/Xí nghiệp.

Làm việc không quản ngày đêm, nghỉ lễ

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Công ty Xăng dầu B12 cho hay, trong bối cảnh khó khăn, để đảm bảo nguồn cung, Công ty đã bám sát chỉ đạo của Tập đoàn, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn, liên tục; đặc biệt là trong công tác tổ chức tiếp nhận, cung ứng xăng dầu cho các đơn vị tuyến sau.

Trong giai đoạn căng thẳng về nguồn, công tác xuất hàng tại Bến xuất Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 luôn được lãnh đạo Công ty, Xí nghiệp tăng cường chỉ đạo thực hiện kịp thời trong mọi thời điểm không kể ngày đêm, không kể những ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ khi có yêu cầu về nguồn hàng theo chỉ đạo của Tập đoàn.

Cụ thể, sản lượng xuất hàng tại Bến xuất K130 bình quân mỗi ngày trong 8 tháng đầu năm là 997 m3/ngày; thì trong tháng 9, sản lượng xuất hàng đã tăng 25%, đạt 1.247 m3/ngày; sang tháng 10 tăng 82% lên 1.818 m3/ngày. Trong 16 ngày đầu tháng 11, Xí nghiệp K130 đã thực hiện xuất bình quân 2.689 m3/ngày, tăng 170%, với hơn 140 lượt xe vào lấy hàng mỗi ngày.

“Đặc biệt, có những ngày, Xí nghiệp đã thực hiện xuất gần 4.000 m3 xăng dầu, với hàng trăm lượt xe vào lấy hàng, tăng đến 400%”, ông Lê Hồng Sơn chia sẻ.

Với sự gia tăng đột biến như vậy, tất cả cán bộ công nhân viên của bến xuất nói riêng và toàn Xí nghiệp K130 và Công ty Xăng dầu B12 đã phải nỗ lực thêm rất nhiều. Xí nghiệp đã chỉ đạo, tăng cường bố trí, sắp xếp lao động tại các bộ phận của kho, phòng nghiệp vụ, bến xuất, lực lượng bảo vệ cho phù hợp đảm bảo nhân lực thực hiện nhiệm vụ tham gia xuất hàng. Cơ bản các bộ phận đều phải làm tăng ca, tăng giờ, cường độ lao động làm việc cao hơn nhiều so với những thời điểm trước. Nhờ vậy, Công ty và Xí nghiệp đã đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu nhận hàng của các đơn vị tuyến sau, đảm bảo không để bị gián đoạn nguồn cung.

Lãnh đạo Petrolimex tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân lao động trực tiếp làm công tác xuất hàng tại Bến xuất Xăng dầu K130

Vất vả là vậy, nhưng tập thể cán bộ công nhân viên Xí nghiệp K130 và Xăng dầu B12 vẫn giữ cho mình năng lượng tích cực, tinh thần sẵn sàng hết mình vì công việc.

Dành vài phút bên cạnh công việc để chia sẻ nhanh với Tạp chí Công Thương, anh Nguyễn Quang Tân - Trưởng Bến xuất K130 cho hay, thời gian vừa qua, công tác tạo nguồn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Xí nghiệp K130 để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các tuyến sau. Dù cường độ xuất hàng so với các tháng trước có nhiều hơn, nhưng năng lực xuất hàng của K130 vẫn rất lớn, đảm bảo nguồn cho hệ thống trong Tập đoàn và các hệ thống khác.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Xí nghiệp, dù áp lực công việc gia tăng, cán bộ công nhân viên K130 vẫn đặt an ninh an toàn lên trước hết, trước mỗi ca làm việc phải kiểm tra máy móc, trang thiết bị, đảm bảo đủ điều kiện an toàn mới bắt đầu vận hành và xuất hàng sang các xe téc.

Lãnh đạo Công ty và Xí nghiệp luôn theo sát, động viên người lao động kịp thời cả về tinh thần, vật chất để anh chị em cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những ngày đông xe nhận hàng, cán bộ công nhân viên các vị trí tăng cường trao đổi với nhau để điều động thêm người bổ sung các vị trí cần thiết.

“Những ngày nắng nóng, chúng em còn được bố trí nước uống, C sủi, hoặc là mang cơm đến tận các vị trí sản xuất để anh chị em có thêm thời gian nghỉ ngơi. Nên là công việc nhiều đấy, nhưng mà không áp lực đâu! Anh chị em rất thoải mái về tâm lý, tập trung làm việc càng hiệu quả, không kể ngày đêm, các xe đến lấy hàng là chúng em xuất hàng đầy đủ, bao giờ hết mới nghỉ”, anh Nguyễn Quang Tân chia sẻ.

Giữ vững vị thế trọng yếu trong chuỗi cung ứng xăng dầu

Khẳng định vai trò trọng yếu của Công ty Xăng dầu B12 trong cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc, ông Đào Nam Hải - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex năm 2022 ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp đáng trân trọng của tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 thời gian qua đã không quản ngại khó khăn, áp lực, căng mình làm việc để cấp đủ nguồn xăng dầu cho các đơn vị tuyến sau, góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành tốt sứ mệnh bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương.

“Giữa bối cảnh có nhiều khó khăn, áp lực từ những bất thường, dị biệt chưa từng có tiền lệ của thị trường xăng dầu thế giới và trong nước, Petrolimex nói chung và các đơn vị thành viên của Tập đoàn, trong đó có Công ty Xăng dầu B12 cũng như Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 đã khẳng định được vai trò chủ đạo, trụ cột của mình trong việc tham gia vào bình ổn thị trường xăng dầu trong năm 2022”, ông Đào Nam Hải nhấn mạnh.

Trong những giai đoạn khó khăn nhất, đặc biệt từ cuối tháng 10 đầu tháng 11, khi nhu cầu xăng dầu trên cả nước dồn về Petrolimex, Công ty và Xí nghiệp đã tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo, động viên kịp thời người lao động tổ chức làm việc 24/24. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp động viên tư tưởng, tinh thần, vật chất kịp thời, chăm lo sức khỏe cho người lao động để anh em yên tâm làm việc liên tục nhiều tuần liền, đáp ứng kịp thời nhu cầu xăng dầu cho toàn bộ thị trường Hà Nội và phía Bắc.

Ông Đào Nam Hải - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex chia sẻ và biểu dương những nỗ lực của tập thể CBCNV, người lao động Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 thời gian qua

Đào Nam Hải - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex chia sẻ và biểu dương những nỗ lực của tập thể CBCNV, người lao động Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 thời gian qua
Theo ông Đào Nam Hải, dự báo, những ngày cuối năm 2022 và thậm chí bước sang đầu năm 2023, thị trường xăng dầu vẫn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, áp lực nguồn cung và nhiều khó khăn khác vẫn sẽ tiếp tục đặt lên vai của Petrolimex. Do đó, lãnh đạo Tập đoàn đề nghị Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong điều kiện bình thường nhưng cũng đúc rút được các bài học kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất kinh doanh, xây dựng các kịch bản để sẵn sàng ứng phó các tình huống bất thường có thể tiếp tục xảy ra trong thời gian tới.

“Đây là cuộc tập dượt tuy khó khăn, vất vả, nhưng cũng hết sức có giá trị, quý báu đối với chúng ta, để chuẩn bị cho những tình huống tương tự có thể xảy ra trong tương lai với tần suất gần hơn, ngắn hơn”, lãnh đạo Petrolimex chia sẻ.

Đồng thời, Tập đoàn đề nghị Công ty Xăng dầu B12 sớm cập nhật các định hướng lớn của Tập đoàn về chuyển đổi số, tự động hóa, an ninh an toàn và bảo vệ môi trường để chuyển hóa thành những dự án, đề án cụ thể của Công ty, nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng cường hiệu quả kinh doanh, quản trị rủi ro.

Để kịp thời ghi nhận những kết quả trong công tác đảm bảo nguồn và động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực của người lao động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã quyết định khen thưởng Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 100 triệu đồng
Bên cạnh đó, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng hỗ trợ, động viên Công ty Xăng dầu B12 và Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 mỗi tập thể 50 triệu đồng

Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải cho hay, Chính phủ cùng các Bộ ngành đã và đang vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ những vướng mắc cụ thể cho công tác quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu, bình ổn thị trường.

Về phía Petrolimex, một mặt, Tập đoàn vẫn đang căng mình cùng các đơn vị thành viên để tổ chức bình ổn thị trường, đảm bảo chuỗi cung ứng cho hệ thống phân phối của mình trong mọi tình huống trên toàn quốc; mặt khác sẽ tiếp tục kiên trì phối hợp, báo cáo kịp thời và có các đề xuất, kiến nghị cụ thể với các cấp có thẩm quyền để có những tháo gỡ về chính sách, cơ chế cho thị trường trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đồng thời, tiếp tục có sự quan tâm hơn trong đầu tư phát triển toàn bộ hệ thống trên tất cả các lĩnh vực như nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, cơ chế vận hành,…

“Đặc biệt, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn ngành đều có chung 1 nhận thức, đó là cần quan tâm hơn nữa đến người lao động trên toàn hệ thống, bằng những hành động hết sức cụ thể”, Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải chia sẻ, cho biết thời gian tới Tập đoàn sẽ có những quy định, chính sách mới để đồng hành tốt hơn với người lao động.

Do đó, lãnh đạo Petrolimex đề nghị Công ty Xăng dầu B12 có những chỉ đạo, quan tâm sâu sát, toàn diện về vật chất, tinh thần cho người lao động tại các bộ phận, đơn vị trực thuộc Công ty, trong đó có Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu B12 để cán bộ công nhân viên Công ty yên tâm công tác.

Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải bày tỏ tin tưởng, với sự đồng hành từ Chính phủ, các Bộ ngành và sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể CBCNV Xí nghiệp K130, Công ty Xăng dầu B12 nói riêng cũng như toàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung, ngành Xăng dầu sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn, đi vào bình ổn để phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp cả nước liên tục, đầy đủ.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân lao động trực tiếp làm công tác xuất hàng tại Bến xuất Xăng dầu K130

Cùng chuyên mục

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

Từ ngày 11/11, chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu thay đổi ra sao?

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Nhiều cửa hàng tại Hà Nội hết xăng dầu: Khách hàng dồn về các cây xăng của Petrolimex

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Petrolimex khẳng định vai trò chủ đạo của DNNN trong việc bảo đảm nguồn phục vụ nhân dân và nền kinh tế

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Petrolimex tăng thời gian bán hàng tại Hà Nội để phục vụ người tiêu dùng

Petrolimex trên báo chí |  08/11/2022

Hợp tác quốc tế nâng cao hiệu quả vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  19/09/2022

Bến Tre bảo đảm nguồn cung xăng, dầu phục vụ người dân

Petrolimex trên báo chí |  01/09/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội