“Điểm vàng” của lái xe taxi

Nguyễn Hải

Báo Công Thương điện tử

02:58 CH @ Thứ Tư - 03 Tháng Mười Hai, 2014

Nối tiếp câu chuyện bình xăng như đăng tải ngày 1/12, phóng viên Báo Công Thương đã trực tiếp đến thêm 1 cây xăng khác của Petrolimex Hà Nội để tìm hiểu về hoạt động mua bán xăng dầu.

Xe taxi đổ xăng tại CHXD số 55

CôngThương - 05h30 sáng này 2/12/2014, Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 55 (địa chỉ: 121 phố Định Công) đã nhộn nhịp xe taxi các hãng vào đổ xăng cho một ngày làm việc mới, đầy bận rộn.

Bác tài vừa tự bơm - vừa lắc xe

Trời chưa sáng hẳn mà không khí tại CHXD số 55 đã rất nhộn nhịp, từng hàng xe nối đuôi nhau ra vào cửa hàng.

Điều đầu tiên làm chúng tôi ngạc nhiên là tại đây, nhiều lái xe taxi tự mình bơm xăng vào xe của mình.

Chúng tôi càng ngạc nhiên hơn khi thấy hầu hết lái xe taxi đều vừa bơm vừa lấy chân dận vào ba-đờ-xốc của xe hoặc lấy tay đẩy vào thành xe để gây rung lắc.

Tại sao vậy?

Anh Vũ Minh Châu - lái xe taxi Ba Sao, biển số xe 30T-6501 cho biết: “Tôi đã đổ xăng tại cửa hàng này gần 5 năm nay. Chiếc xe tôi lái (xe Getz), đổ đầy bình khoảng 47 lít (dung tích công bố của hãng 45 lít - PV). Trong thời gian đổ xăng tại đây, tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng, số lượng”.

Anh Phạm Văn Thanh (lái xe taxi Mai Linh số hiệu xe 6329 - xe Vios của Toyota): “Xăng ở cửa hàng 55 rất tốt, tôi đã mua xăng ở đây được 6 năm. Hãng xe chúng tôi là thương hiệu lớn nên chỉ chọn cửa hàng có uy tín để đổ xăng. Việc lắc xe như các anh thấy là để xe được đổ được đầy xăng nhất có thể được, đổ đến miệng bình xăng của xe được khoảng 47 lít xăng” (dung tích bình xăng xe Vios 1.5 là 42 lít - PV).

Với 15 kinh nghiệm lái xe taxi, anh Nguyễn Văn Sơn, hiện đang làm việc cho taxi Mai Linh (số hiệu xe 6372) khẳng định: “Xăng dầu tại cửa hàng số 55 rất tốt cả về số lượng và chất lượng. Tôi chưa thấy lái xe taxi nào kêu ở đây đổ xăng mà bị hao, trong khi đổ tại một số cây xăng khác là có hiện tượng này bởi đối với những người lái xe taxi lâu năm, họ biết rất rõ xe mình “ăn” bao nhiêu xăng/km”.

Với lái xe taxi - xăng dầu là lợi ích sát sườn của họ. Do đó, họ biết nên mua xăng dầu ở đâu, chọn CHXD nào là yên tâm, tin cậy. Những gì chúng tôi tận mắt chứng kiến tại CHXD số 55 này cho thấy đây đúng là “Điểm vàng” của lái xe taxi, là minh chứng rõ nhất về uy tín chất lượng dịch vụ của CHXD Petrolimex Hà Nội.

Anh Đậu Đình Anh, lái xe taxi biển số 30A-388.45 (xe Huyndai i10): “Xe đổ nhiều nhất khoảng 37 lít xăng” (dung tích bình hãng công bố 35 lít - PV). Lý giải về việc dùng chân dận vào xe trong lúc bơm xăng, anh cho biết, làm như vậy xe sẽ đổ thêm được hơn 1 lít xăng, để bình xăng có thể chứa nhiên liệu ở mức tối đa.

Vừa dùng tay bơm xăng, vừa lấy chân dận vào xe, anh Nguyễn Viết Xuân - lái xe taxi Thanh Nga, số hiệu 351 vui vẻ “khoe”: “Dù đổ xăng tại đây chưa lâu nhưng tôi vẫn được cửa hàng tạo điều kiện cho tự bơm xăng vào xe của mình. Điều này giúp tôi tiết kiệm được thời gian, chủ động trong công việc. Thực tế, với lượng taxi đổ xăng nhiều như ở đây thì đợi nhân viên bán hàng trực tiếp sẽ rất lâu”.

Nhiều lái xe taxi khác như anh Trần Văn Tuấn, Nguyễn Văn Chung, Đỗ Hoàng Khánh…. của các hãng CP, Mai Linh, Hương Lúa… khi tiếp xúc với chúng tôi trong buổi sáng ngày 2/12 đều khẳng định chất lượng, số lượng xăng dầu bán ra của CHXD số 55 là đảm bảo, xe chưa bao giờ có sự cố liên quan đến xăng dầu. Đáng quý hơn cả thái độ phục vụ, sự tin tưởng lẫn nhau giữa người bán hàng và khách hàng đã tạo điều kiện cho lái xe chủ động, tiết kiệm thời gian bằng việc chủ động bơm xăng vào xe.

Liên quan đến việc bình xăng chứa được bao nhiêu lít, những lái xe taxi giao xe đầy bình nhiên liệu hoặc chạy xe do bản thân góp vốn đều cho rằng: Việc đổ xăng hơn dung tích nhà sản xuất công bố là hết sức bình thường. Để làm được họ thường chọn vị trí đỗ, đẩy hoặc lắc xe để xe “nuốt” được nhiều nhiên liệu nhất.

Một số hình ảnh tại CHXD số 55:

Tờ mờ sáng xe taxi đã tấp nập về cửa hàng đổ xăng

Lái xe taxi tự bơm xăng vào xe

Lái xe taxi tạo sự rung lắc để "ăn" xăng nhiều nhất có thể

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội