65 năm Petrolimex thực hiện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

PLX

02:32 CH @ Thứ Năm - 11 Tháng Ba, 2021

Dù ở giai đoạn lịch sử nào, Petrolimex đều có những đóng góp, làm tròn mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

65 năm qua là chặng đường nhiều chông gai, thử thách đúng nghĩa "lửa thử vàng, gian nan thử sức" để tôi luyện nên một Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chất lượng, đoàn kết vì mục tiêu phát triển của đất nước.

Năm 2020, Covid-19 bùng phát, thiên tai bão lũ ở tỉnh miền Trung gây khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có Petrolimex. Dù vậy, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC), toàn hệ thống Petrolimex đã đoàn kết, đồng cam cộng khổ, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về "mục tiêu kép", phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao kết hợp phòng, chống dịch bệnh.

Petrolimex vận chuyển xăng dầu đến các tỉnh miền núi phục vụ bà con vùng sâu vùng xa.

Trong bối cảnh thị trường xăng dầu tại Việt Nam có nhiều biến động như: số lượng thương nhân phân phối không ngừng gia tăng; xuất hiện tình trạng gian lận, kinh doanh xăng dầu giả, Petrolimex nhất quán với chiến lược cạnh tranh bằng chất lượng và dịch vụ. Đơn vị xây dựng thương hiệu theo hướng minh bạch, giữ vững niềm tin yêu của khách hàng, bạn hàng, đối tác...

Đại diện Petrolimex cho biết, suốt nhiều thập kỷ qua, dù phải bù lỗ, Petrolimex vẫn sẵn sàng đi đến những nơi xa xôi, hẻo lánh đưa xăng dầu vượt suối, từ nơi địa đầu tổ quốc đến đất mũi Cà Mau, từ thủ đô đến TP. HCM phục vụ người dân. Trong Covid-19, các cửa hàng xăng dầu Petrolimex khắp mọi nơi vẫn bán hàng đầy đủ.
Cạnh tranh trên thị trường, áp lực về giá nhưng Petrolimex vẫn là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư về hạ tầng, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới để đáp ứng nhiều yêu cầu của người dân, quá trình hội nhập. Có thời điểm bão lũ, mưa giông ngập cửa hàng, nhưng đơn vị huy động nguồn hàng để phục vụ người dân. Những lúc giá xăng dầu biến động, thị trường không ổn định, Petrolimex vẫn bán đủ hàng, duy trì thái độ phục vụ chuyên nghiệp...

Nhân viên Petrolimex khẩn trương dọn dẹp sau mưa lũ để không bị đứt nguồn hàng, tiếp tục phục vụ người dân.

Lãnh đạo Petrolimex xác định, khó khăn là tất yếu của quá trình phát triển, để khẳng định tầm vóc, bản lĩnh. 65 năm qua, dù là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước hay một Tập đoàn kinh tế đa sở hữu, Petrolimex cũng đồng lòng, tiên phong thực hiện các chủ trương, quyết sách của Đảng, Chính phủ, vững vàng sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Doanh nghiệp chú trọng các hoạt động cộng đồng

"Cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19", Petrolimex đã ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ trang thiết bị y tế cho một số bệnh viện và đội ngũ nhân viên y tế trên địa bàn Hà Nội. Tại mỗi đơn vị thành viên, mỗi cửa hàng xăng dầu, cán bộ, nhân viên Petrolimex tận tay phát tặng khẩu trang cho khách hàng, đảm bảo đầy đủ nước sát khuẩn vì sự an toàn của cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex (thứ ba từ trái sang) - đại diện Petrolimex trao tặng máy thở, nội soi phế quản cho Bệnh viện Bạch Mai.

Ở quy mô toàn quốc, gần 30.000 cán bộ, nhân viên Petrolimex đồng lòng, tự nguyện ủng hộ một ngày lương (với hơn 8,3 tỷ đồng) ủng hộ quỹ phòng chống đại dịch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương. Tổng cộng, Petrolimex đóng góp hơn 14 tỷ đồng vào công tác chống Covid-19.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex luôn chú trọng các hoạt động cộng đồng, coi đây là một trong những sứ mệnh quan trọng không tách rời khỏi hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Petrolimex là thành viên Hội đồng bảo trợ của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Quỹ học bổng Vừ A Dính; tham gia thường xuyên vào Quỹ Xã hội của Bộ Công Thương; Quỹ "Vì người nghèo" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thăm hỏi và hỗ trợ về vật chất, tinh thần các Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng; nuôi dưỡng người có công tại các tỉnh, thành trong cả nước, nuôi dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng...

Nhân viên Petrolimex Khánh Hoà tặng khẩu trang cho người dân.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Tập đoàn đã dành hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Trong đó, ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục; xây dựng trường học, bệnh viện; xoá nhà ở tạm....
Hơn 10 năm qua, thực hiện Chương trình 30a của Chính phủ, Petrolimex hỗ trợ huyện Đồng Văn (Hà Giang) hơn 80 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn. Hành động góp phần giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh tặng quà tri ân các thương và bệnh binh và CBCNV Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Đại diện Petrolimex cho biết, năm 2020 với nhiều khó khăn thách thức, nhưng toàn thể cán bộ, nhân viên Petrolimex vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tô đậm truyền thống hào hùng 93 năm của Ngành Xăng dầu Việt Nam (13/3/1928-13/3/2021). Đó là tiền đề, bước đà tiến bước trong tương lai để thực thi chiến lược giai đoạn 2020-2030. Cụ thể, Petrolimex tiếp tục hướng tới mục tiêu trở thành một Tập đoàn năng lượng hàng đầu của Việt Nam, đầu tư kinh doanh có hiệu quả, gia tăng lợi ích cho các cổ đông, vững vàng với sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội