Bắt đầu từ Người đứng đầu

Ban Tuyên giáo

11:36 SA @ Thứ Sáu - 06 Tháng Giêng, 2017

Ngày 03.01.2017 Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã tổ chức quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

PGS.TS. Phạm Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng đã trực tiếp làm Báo cáo viên truyền đạt nội dung chính của Chỉ thị 05-CT/TW đến BCH Đảng bộ Petrolimex, các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, BCH Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Petrolimex, lãnh đạo các Tổng công ty/Công ty trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn cùng toàn thể đảng viên các chi bộ Phòng/ban Cơ quan Tập đoàn.

Trong những năm qua, tại Petrolimex hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai liên tục, sâu rộng, gắn kết với các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm - chống lãng phí, sáng kiến cải tiến và nâng cao trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng trong công tác tri ân, uống nước nhớ nguồn, xã hội từ thiện và an sinh xã hội.

Nhiều tấm gương tiêu biểu đã được Đảng bộ, chính quyền các cấp ghi nhận, khen thưởng, tôn vinh.

Các tin, bài, hình ảnh về các hoạt động đó được đăng tại hệ thống website www.petrolimex.com.vn và ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn hệ thống với tinh thần của thế trận lòng dân để nâng cao sức cạnh tranh, hội nhập thành công trong giai đoạn mới.

Học tập Chỉ thị 05-CT/TW tại Petrolimex đợt này càng củng cố vững chắc hơn nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên Petrolimex trước thềm Năm mới Đinh Dậu 2017 - cho một năm kế hoạch mới với nhiều hoài bão lớn lao của CBCNV-NLĐ Petrolimex.

Chỉ thị 05-CT/TW có nội dung rộng hơn, phong phú hơn, rõ ràng hơn và yêu cầu cũng cao hơn; trong đó nội dung bao trùm là: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cần phải tiếp tục thực hiện mạnh mẽ; Không lý thuyết, không nói suông, không chung chung, hình thức.

Lãnh đạo, tổ chức phải thiết thực, sâu sát, cụ thể, tránh chung chung, đại khái, qua loa, hình thức. Ở đây đòi hỏi trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, đặc biệt là người đứng đầu. Không phải chỉ một bộ phận ở dưới mà tất cả cán bộ, đảng viên từ Trung ương đến địa phương đều phải có trách nhiệm học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ cao cấp và lãnh đạo, quản lý càng phải nêu gương.

Nguyên tắc thực hiện Chỉ thị cũng được xác định rõ trình tự "trên trước, dưới sau", nghĩa là Trung ương thực hiện trước rồi mới đến cơ sở, cấp trên thực hiện trước rồi mới đến cấp dưới; "trong trước, ngoài sau", nghĩa là thực hiện trước hết là ở trong Đảng rồi lan tỏa ra ngoài xã hội.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội