Ngã rẽ yêu thương

Phan Thị Hải YếnCửa hàng trưởng CHXD số 77 - Petrolimex Hà Nội
04:13' CH - Thứ tư, 10/04/2019

Thời gian trôi thật nhanh! Tôi chẳng nghĩ là thời gian lại trôi nhanh đến thế! Nhớ lại những ngày đầu vào nghề, tôi mang trong mình nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ, tâm thế của một cô giáo trẻ “lạc đường” từ bục giảng đến với cây xăng. Thay vì những bộ áo dài thướt tha mà tôi luôn mơ ước khi đứng trên bục giảng, tôi lại khoác lên mình bộ quần áo khỏe khoắn, gọn gàng của ngành xăng dầu Việt Nam.

Cửa hàng trưởng CHXD số 77 Phan Thị Hải Yến

Mọi thứ phải học lại gần như từ đầu: kiến thức về thương phẩm, về kinh doanh xăng dầu, giao tiếp với khách hàng, … với tôi, tất cả đều mới lạ. Tiếp tục hay từ bỏ? Câu hỏi ấy cứ lặp đi lặp lại trong tôi mỗi ngày khi đến nơi làm việc và trong mỗi ca bán hàng! Thời gian như có phép nhiệm màu. Được sự giúp đỡ, động viên kịp thời của các cô chú lãnh đạo, anh chị đồng nghiệp, tôi đã từng bước làm quen và thích ứng với công việc mới. Tôi bắt đầu dần quen với những khái niệm trước đó thực sự quá xa lạ như xăng A83, A92, cột bơm, dầu nhờn, mỡ máy…. kỹ năng bán hàng của tôi cũng từng bước được nâng cao.

Những kiến thức được trang bị ở trường đại học thật khác xa với thực tế cuộc sống muôn màu. Do vậy, tôi đã tự nhắc nhở, động viên bản thân mình, môi trường làm việc này mới là nơi dạy cho mình những kiến thức thực tế nhất! Và thật may mắn khi tôi luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình, thiết thực của Ba - người đã có cả cuộc đời gắn bó với ngành xăng dầu từ những ngày đầu đất nước mới giải phóng.

Ba công tác xa nhà, không có điều kiện trực tiếp nuôi dưỡng, dạy bảo anh em chúng tôi, nhưng Ba luôn truyền cảm hứng nghề nghiệp cho chúng tôi, nhất là cô con gái “rượu” của gia đình. Ngày tôi bắt đầu đi làm, Ba đã viết cho tôi một bức thư tay dặn dò con gái rất nhiều điều, nhưng có một điều làm tôi nhớ mãi. Ba viết “Người ta hạnh phúc nhất là khi không phải có đầy đủ vật chất mà là được người khác yêu thương, giúp đỡ để mình trưởng thành hơn”. Lời khuyên của ba đã tạo nên sức mạnh vô hình mỗi khi tôi gặp khó khăn, tạo thêm động lực để cho tôi bước tiếp trên con đường phía trước.

Xem chi tiết tại đây...

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn