Năm 2021 là năm của trạng thái bình thường mới, của sự hồi phục mạnh mẽ trở lại với nhiều cơ hội cũng như những khó khăn, thách thức của môi trường kinh tế sau biến động. Với bề dày lịch sử cùng sự quyết tâm của một tập thể, chúng tôi tin rằng Petrolimex sẽ tiếp tục bứt phá ngoạn mục và đạt được các mục tiêu đề ra.

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT

Kính thưa Quý vị,

Năm 2020 với nhiều sự kiện biến động bất thường chưa từng có, kéo theo nhiều ảnh hưởng sâu, rộng trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đã qua đi và để lại nhiều hệ lụy không mong muốn. Là một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất cả nước, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng gánh chịu nhiều tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19 và sự sụt giảm bất thường của giá dầu thế giới. Tuy nhiên, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Petrolimex đã thể hiện một sự quyết tâm, đồng lòng để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn và đạt được những kết quả tương đối lạc quan trong năm 2020, qua đó tạo tiền đề vững chắc cho một năm hồi phục trở lại phía trước 2021.

Trong năm 2020, Petrolimex tiếp tục giữ vững vị thế là Quán quân về doanh thu trên thị trường chứng khoán khi đạt tổng doanh thu là 8,2 tỷ USD, đồng thời tiếp tục nằm trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020” do Forbes Việt Nam bình chọn. Bên cạnh đó, “Báo cáo phát triển bền vững 2019” của Tập đoàn lần đầu tiên được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vinh danh là một trong 10 báo cáo tốt nhất của các doanh nghiệp niêm yết trên toàn thị trường. Những thành tích này là sự ghi nhận từ phía các cơ quan quản lý, tổ chức đánh giá uy tín đối với những thay đổi theo chiều hướng ngày càng tích cực của Petrolimex trong công tác quản trị doanh nghiệp khi dần tiệm cận với các chuẩn mực quốc tế, đặc biệt là đề cao sự minh bạch, hiện đại trong quản trị, công bố thông tin và sự chú trọng của doanh nghiệp đối với các chỉ tiêu phi tài chính.

Petrolimex định hướng năm 2021 là năm bản lề để tiếp tục hoàn thiện mô hình quản trị doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, hiện đại, kết hợp hài hòa giữa Quản trị tập trung và Quản trị không tập trung, bám sát nền tảng chuyển đổi số để từ đó xây dựng mô hình quản trị tương lai hiệu quả. Để đạt được điều đó, những giá trị chủ chốt được nhắm đến là Con người và Quản trị số.

Về giá trị con người, Petrolimex tiếp tục tập trung đào tạo nhân sự chủ chốt theo hướng quản trị hiện đại, bám sát hệ thống quản trị rủi ro cho các chủ rủi ro nhằm giảm thiểu tác động của các rủi ro bên trong và bên ngoài như rủi ro hàng tồn kho, giá dầu... tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi hướng đến xây dựng một môi trường doanh nghiệp lành mạnh, sáng tạo thông qua việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng sử dụng công nghệ của đội ngũ cán bộ trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Về quản trị số, Petrolimex đang xây dựng và phát triển mạng lưới hệ thống quản trị theo hướng tinh giản, hiệu quả, hiện đại. Ngoài ra, chúng tôi đang nghiên cứu triển khai xây dựng hệ thống PLX-ID nhằm cung cấp cho khách hàng những tiện ích nhanh chóng, tiện lợi nhất về các sản phẩm và dịch vụ của Petrolimex.

Năm 2021 là năm của trạng thái bình thường mới, của sự hồi phục mạnh mẽ trở lại với nhiều cơ hội cũng như những khó khăn, thách thức của môi trường kinh tế sau biến động. Với bề dày lịch sử cùng sự quyết tâm của một tập thể, chúng tôi tin rằng Petrolimex sẽ tiếp tục bứt phá ngoạn mục và đạt được các mục tiêu đề ra.

Thay mặt Hội đồng Quản trị, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý cổ đông, khách hàng, đối tác, đội ngũ cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn đã luôn tin tưởng, ủng hộ và sát cánh giúp Tập đoàn vượt qua giai đoạn khó khăn và đạt được thành tựu đáng khích lệ.

Xin chúc mọi người sức khỏe, bình an và thành công.