UBDTTW & Petrolimex Hà Giang tặng quà hộ nghèo huyện Đồng Văn

An DươngPhóng viên - Báo Hà Giang
03:25' CH - Thứ sáu, 22/06/2018

BHG - Vừa qua, Vụ dân tộc thiểu số - Ủy ban Dân tộc T.Ư phối hợp với Công ty Xăng dầu Hà Giang tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo của 2 xã Sà Phìn và Tả Lủng (Đồng Văn). Dự buổi tặng quà có đồng chí Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số - Ủy Ban Dân tộc T.Ư; Trần Thị Thu Hương, Chủ tịch Công ty Xăng dầu Hà Giang.

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc T.Ư, Công ty Xăng dầu Hà Giang tặng gạo cho bà con xã Tả Lủng.

Tại xã Sà Phìn, đoàn công tác đã trao 20 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Tư đã đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Là xã có lợi thế về phát triển du lịch, vì vậy đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Sà Phìn cần quan tâm, chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch của địa phương, hướng dẫn người dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chăn nuôi các cây, con có thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó, Sà Phìn là xã có tỷ lệ tảo hôn cao nên cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã cần tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân không cho con kết hôn sớm, nhất là hôn nhân cận huyết thống.

Tại xã Tả Lủng, đoàn công tác đã thăm hỏi và tặng 1 tấn gạo cho 50 hộ nghèo. Tại buổi tặng quà, các đồng chí Nguyễn Thị Tư và Trần Thị Thu Hương đề mong muốn các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tích cực vươn lên phát triển kinh tế, vận động con em đi học, nâng cao trình độ nhận thức, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cùng với cấp ủy, chính quyền xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập. Các phần quà đã giúp người dân có thêm động lực thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp, doanh nghiệp đối với đồng bào các dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn