Khai giảng Khoá 1 chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex

Nguyễn Trọng ĐạiP.TCNS - Petrolimex
02:58' CH - Thứ hai, 10/05/2010

Ngày 10.5.2010 - Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khai giảng Khoá 1 chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex. Chương trình do Petrolimex phối hợp với Viện đào tạo và tư vấn phát triển tổ chức APEX tổ chức.

Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex được Lãnh đạo Tổng công ty xác định là một nội dung trọng điểm và quan trọng trong kế hoạch đào tạo năm 2010; là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Petrolimex; trong đó, trên 1.900 Cửa hàng trưởng trên cả nước sẽ được đào tạo trong thời gian một năm (từ tháng 5/2010 đến tháng 5/2011).

Mục tiêu của chương trình là trang bị những kỹ năng “mềm” thiết yếu nhất để hoàn thiện, khai thác tối đa năng lực, phẩm chất cá nhân, giúp Cửa hàng trưởng giải quyết tốt những vấn đề thuộc chức trách của mình, đáp ứng yêu cầu phát triển của Petrolimex và nhu cầu đòi hỏi chung của xã hội.

Toàn bộ chương trình được thiết kế bao gồm 57 khóa học trong 1 năm; trong đó, mỗi khóa học có không quá 35 học viên và học tập trung trong 5 ngày. Các khoá học sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm là: Hà Nội (khu vực Miền Bắc - 28 khoá), Đà Nẵng (khu vực Miền Trung - 9 khoá) và TP. Hồ Chí Minh (khu vực Miền Nam - 20 khoá).

Phó TGĐ Petrolimex Vương Thái Dũng phát biểu tại lễ khai giảng Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng nói: “Việc lần đầu tiên tổ chức một chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng một cách bài bản, quy mô lớn nhất thể hiện sự đánh giá rất cao của Lãnh đạo Petrolimex đối với vai trò, vị trí Cửa hàng trưởng trong hoạt động của Petrolimex.

Mỗi cửa hàng là bộ mặt đại diện Petrolimex giao tiếp, phục vụ xã hội trải dài trên cả nước với mỗi vùng miền có đặc thù khác nhau.

Để khoá học thành công, ngoài nỗ lực của Lãnh đạo Petrolimex, Phòng Tổ chức nhân sự, Viện đào tạo và tư vấn phát triển tổ chức APEX, cần có sự hỗ trợ của các đồng chí Cửa hàng trưởng trong nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ và đóng góp thông tin để các khoá học sau có điều kiện điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo Petrolimex, tôi xin chân trọng cảm ơn Viện đào tạo và tư vấn phát triển tổ chức APEX đã tích cực tham gia biên soạn, nghiên cứu tài liệu và hợp tác cùng Petrolimex trong công tác đào tạo cán bộ.”.

Giám đốc Viện đào tạo và tư vấn phát triển tổ chức APEX - Tiến sĩ Vũ Hoàng Phương phát biểu tại lễ khai giảng

Giám đốc Viện đào tạo và tư vấn phát triển tổ chức APEX - Tiến sĩ Vũ Hoàng Phương gửi lời chào mừng tới các học viên Khoá 1 và cam kết: “Viện sẽ nỗ lực trong thời gian của chương trình đào tạo để mỗi khoá học thực sự bổ ích đối với học viên.

Chương trình sẽ cùng chia sẻ, hoàn thiện thông qua thực tiễn công việc hàng ngày cộng với kiến thức hệ thống hoá trong bài giảng, tôi tin rằng chúng ta sẽ rút ra được những kết luận thực tiễn rất bổ ích, làm thế nào đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của Petrolimex, của cá nhân Cửa hàng trưởng và kỳ vọng của xã hội nói chung đối với vị trí Cửa hàng trưởng Petrolimex.”

Trước chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng, từ 2001 đến 2009, Petrolimex đã tổ chức 4 Chương trình đào tạo lớn: Bồi dưỡng cán bộ quản lý; đào tạo nâng cao về quản trị marketing, tài chính và nguồn nhân lực; đào tạo giám đốc chuyên nghiệp và đào tạo cán bộ quản lý cấp trung với hơn 2.000 lượt cán bộ quản lý các cấp của Petrolimex được đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng.

Đào tạo để không ngừng nâng cao kiến thức khoa học quản lý, các kỹ năng và tính chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt là sự hiện thực hoá quan điểm của Lãnh đạo Tổng công ty coi động lực của sự phát triển là phát huy yếu tố con người, đặt con người vào vị trí trung tâm, doanh nghiệp làm môi trường để con người phát huy tài năng sáng tạo, xây dựng và đào tạo đội ngũ làm việc có hiệu quả, khẳng định phong cách văn hoá doanh nghiệp Petrolimex; nỗ lực xây dựng Petrolimex trở thành một tập đoàn lớn và chủ đạo trên thị trường trong nước và có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Lãnh đạo Petrolimex, giảng viên APEX và toàn thể học viên Khoá 1

Giảng viên APEX giảng bài cho học viên Khoá 1

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn