Petrolimex Hải Phòng: Áp dụng KH-CN, nâng cao hiệu quả SX-KD

Vũ Mạnh HàTrưởng phòng Công nghệ Thông tin - Petrolimex Haiphong
11:44' SA - Thứ ba, 10/04/2012

Tích cực áp dụng khoa học - công nghệ, hiện đại hóa các trang thiết bị, phục vụ tốt hoạt động SXKD là giải pháp quan trọng, xuyên suốt trong những năm qua của các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Nhận thức được vấn đề này, Công ty Xăng dầu Khu vực III (Petrolimex Hải Phòng) đã sớm ứng dụng, triển khai hiệu quả các thành tựu của khoa học công nghệ vào SXKD, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Hệ thống máy chủ điều khiển dàn xuất tự động hóa của Petrolimex Hải Phòng


HIỆN ĐẠI HÓA CƠ SỞ VẬT CHẤT, ĐA DẠNG HÓA CÁC LOẠI HÌNH KINH DOANH VÀ DỊCH VỤ

Đầu tư phát triển cơ sở vật chất là nền tảng cho việc áp dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ. Chính vì vậy, trong những năm vừa qua, Petrolimex Hải Phòng đã tập trung đầu tư mới và sửa chữa nhiều cửa hàng xăng dầu, nâng cấp hệ thống công nghệ, bể chứa xăng dầu, đổi mới, hiện đại hóa máy móc, thiết bị, phương tiện giao nhận, kiểm tra chất lượng xăng dầu,… Để đảm bảo công tác quản lý, phục vụ tốt nhất khách hàng và cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động tại bến xuất xăng dầu đường bộ và đường thủy, Công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống điều khiển tự động bến xuất ôtô xitec, hệ thống tự động thu nhận số liệu bến xuất xà lan và nhập xăng dầu bằng đường ống. Trong những năm tới, công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật sẽ được Công ty tiếp tục thực hiện theo hướng tăng cường đầu tư chiều sâu, hiện đại hóa từng phần có chọn lọc, kết hợp hài hòa đầu tư mới với khai thác triệt để cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, đưa công nghệ hiện đại vào quản lý, điều hành SXKD. Thực hiện tầm nhìn đến năm 2025, ngay từ năm 2010, Công ty đã quy hoạch Tổng kho Xăng dầu Thượng Lý, tiếp tục đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, xây thêm bể tăng sức chứa để đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh thành phố Hải Phòng, góp phần xây dựng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát triển bền vững.

Một trong những nỗ lực đáng ghi nhận khác của Công ty trong những năm qua đó là việc đa dạng hóa các loại hình SXKD dịch vụ. Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Công ty mới chỉ có một số ít cửa hàng với thiết bị đo đếm thuộc thế hệ trước, thì đến nay, hệ thống mạng lưới cửa hàng bán lẻ của Công ty đã phát triển rộng khắp cả trong và ngoài thành phố Hải Phòng, với nhiều vị trí thuận lợi, được đầu tư cột bơm hiện đại, có đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu của cơ quan, đơn vị và nhân dân, ngày càng khẳng định uy tín, thương hiệu Petrolimex.

Xem chi tiết tại đây

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn