Petrolimex xứng đáng là điển hình tiên tiến trong PCCC tại cơ sở

Phạm Ngọc TúCV Phòng Quan hệ Công chúng - Petrolimex
09:58' SA - Thứ tư, 20/01/2016

“Petrolimex xứng đáng là điển hình tiên tiến trong PCCC tại cơ sở” là đánh giá của Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục PCCC & CNCH (C66) Bộ Công an tại buổi tổng kết phối hợp công tác giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và C66 năm 2015 ngày 19.01.2016 tại trụ sở Petrolimex số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh và Cục trưởng C66 Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh phát biểu chỉ đạo

Dự buổi tổng kết, về phía Petrolimex có Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh, Phó tổng giám đốc Vương Thái Dũng, lãnh đạo phòng KTCN&AT, Văn phòng, Đầu tư xây dựng và các cán bộ làm công tác an toàn; về phía C66 có đồng chí Cục trưởng, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, các đồng chí Phó cục trưởng, lãnh đạo các trung tâm, phòng nghiệp vụ chuyên môn của C66.

Năm 2015, công tác phối hợp giữa Petrolimex và C66 đã có những bước tiến đáng ghi nhận, thiết thực hiệu quả, đúng tiến độ các nội dung công việc đề ra, đáp ứng được công tác an toàn trong thời kỳ phát triển và đô thị hoá mạnh mẽ của xã hội. Cụ thể:

Công tác chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ: Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tự kiểm tra, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, quản lý tiền hàng trong các dịp lễ lớn của đất nước, dịp thời tiết hanh khô, nắng nóng…đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình xăng dầu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân cả nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị và an toàn xã hội.

Công tác kiểm tra an toàn: được tiến hành thường xuyên, liên tục, có kế hoạch và trọng điểm đã kịp thời phát hiện những thiếu sót, nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn, những khó khăn, vướng mắc để hướng dẫn các đơn vị tổ chức khắc phục và thực hiện.

Công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật, xây dựng tiêu chuẩn: triển khai lắp đặt thí điểm hệ thống chữa cháy tự động cho 02 CHXD tại tp.Hồ Chí Minh tăng cường khả năng chữa cháy khi có sự cố. Bên cạnh đó, Petrolimex tích cực tham gia góp ý đối với các dự thảo, văn bản, quy phạm pháp luật của nhà nước về lích vực kỹ thuật an toàn, PCCC nổi bật là nhiệm vụ được Bộ Công Thương giao: “Xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho bình, bể, bồn chứa LPG”.

Công tác tuyên truyền, diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ: Petrolimex phối hợp với C66 tổ chức thành công Hội thao nghiệp vụ PCCC năm 2015 tại 4 cụm khu vực và chung kết Tập đoàn với 51 đơn vị thành viên, trên 1000 CBCNV trong Tập đoàn tham gia. Công tác tổ chức đào tạo và cấp giấy chứng nhận PCCC cho CBCNV, diễn tập phương án chữa cháy tại các công trình xăng dầu được các đơn vị trong Tập đoàn thường xuyên, chủ động tổ chức có sự phối hợp với các lực lượng chuyên nghiệp.

Công tác đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, thẩm duyệt PCCC: Petrolimex đã phối hợp với Cảnh sát PCCC địa phương phê duyệt hồ sơ thiết kế, kiểm tra thi công các hạng mục PCCC, hệ thống tiếp địa – chống sét, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC…

Các công tác khác: tiếp tục chương trình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và bảo hiểm trách nhiệm công cộng, ô nhiễm môi trường cho các kho, cảng, hệ thống đường ống dẫn dầu, hệ thống CHXD.

Thay mặt lãnh đạo Petrolimex, Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh phát biểu kết luận: Để đạt được những thành tích và kết quả phối hợp công tác năm 2015 giữa C66 và Petrolimex là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Cục; sự giúp đỡ, phối hợp, hướng dẫn tận tình của các cán bộ, chuyên gia của Cục trong quá trình triển khai công tác; sự phối hợp gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị thành viên của Tập đoàn với lực lượng PC66 các địa phương; sự nỗ lực phấn đấu của lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, lực lượng cán bộ làm công tác an toàn và toàn thể cán bộ công nhân viên trong hệ thống Petrolimex.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cùng thống nhất ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2016 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015, phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn các công trình xăng dầu, tạo môi trường ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh và góp phần ổn định an ninh trật tự an toàn xã hội.

Cục trưởng C66 Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh trao Giấy khen của Bộ Công an tặng tập thể và cá nhân CBCNV Petrolimex do có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị

Đại diện Petrolimex PTGĐ Vương Thái Dũng và đại diện C66 đồng chí Phó cục trưởng Đại tá Đoàn Hữu Thắng ký kết chương trình phối hợp năm 2016

Toàn cảnh buổi tổng kết

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn