Về giếng nước của một số hộ dân tại thôn Gia Môn bị ô nhiễm xăng dầu

Nguyễn Văn TiếuTP. QLKT - Petrolimex Quảng Trị
11:13' SA - Thứ sáu, 22/12/2017

Mấy ngày gần đây một số cơ quan báo chí có đưa tin về hiện tượng nước giếng của một số hộ dân tại thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh bị ô nhiễm xăng dầu.

Tại địa bàn nói trên có Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 28 của Công ty Xăng dầu Quảng Trị (Petrolimex Quảng Trị), 2 CHXD của doanh nghiệp khác và một số gara ô tô thực hiện việc sửa xe, thay dầu mỡ cho ô tô.

Theo bản tin thời sự 20 giờ ngày 19.12.2017 của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị thì hiện tượng này không phải mới xảy ra gần đây mà đã xuất hiện từ mấy năm trở lại đây.

Địa phương đã lấy mẫu nước để kiểm tra và xác nhận việc giếng nước có dầu là có thực, nhưng nguyên nhân của hiện tượng nhiễm dầu này thì đến nay vẫn chưa kết luận được.

Tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Quảng Trị rất cảm thông với nỗi khổ của người dân có nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và mong rằng các cơ quan chức năng sớm xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp khắc phục triệt để bảo đảm nguồn nước sinh hoạt của nhân dân được trở lại bình thường, bớt vất vả phải đi xin nước sinh hoạt như hiện nay.

CHXD số 28 Petrolimex Quảng Trị được đưa vào sử dụng từ năm 1997. CHXD được thiết kế và thi công theo đúng các quy chuẩn Petrolimex, có hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường, có hệ thống thu gom nước thải, có hợp đồng với đơn vị có tư cách pháp nhân để thu gom chất thải nguy hại để xử lý.

Bên cạnh đó, định kỳ Công ty còn thực hiện kiểm tra bể chứa và đường ống công nghệ bằng phương pháp thử áp lực nhằm phát hiện rò rỉ (nếu có); việc nhập xăng dầu vào bể chứa thực hiện bằng phương pháp nhập kín kết hợp với hệ thống thu hồi hơi xăng dầu,... bảo đảm hàng hóa được an toàn, hạn chế tối đa hao hụt tự nhiên phát tán ra môi trường sống, bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ và an toàn vệ sinh môi trường.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn