Công ty Xăng dầu Phú Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập

Phạm Ngọc TúCV Phòng Quan hệ Công chúng Petrolimex - Petrolimex Khánh Hòa
01:38' CH - Thứ ba, 22/12/2015

Công ty Xăng dầu Phú Khánh (Petrolimex Khánh Hòa) vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty sáng nay 22.12.2015 tại tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh trao Cờ thi đua tặng Petrolimex Khánh Hòa

Dự Lễ kỷ niệm có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) Bùi Ngọc Bảo; Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh; các đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, các Sở Ban Ngành, các đơn vị thuộc lực lượng Công an Nhân dân, Quân đội các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận.

Lễ kỷ niệm còn vinh dự được đón tiếp các đại biểu nguyên là lãnh đạo Petrolimex, các phòng ban, Công đoàn Tập đoàn; các đại biểu là lãnh đạo các Công ty, Chi nhánh Xăng dầu; lãnh đạo các Tổng công ty, CTCP là thành viên Petrolimex cùng với Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám đốc Công ty/Chi nhánh, Ban chấp hành, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc và những các nhân xuất sắc, điển hình tiên tiến của Petrolimex Khánh Hòa.

Đây là sự kiện trọng đại ghi dấu quá trình trưởng thành, xây dựng và cũng để tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ CBCNV-NLĐ Công ty đối với sự phát triển của Petrolimex Khánh Hòa nói riêng, của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung.

Lịch sử của Petrolimex Khánh Hòa có nhiều thăng trầm và dấu ấn đáng ghi nhớ gắn liền với quy mô ngày càng lớn và yêu cầu nhiệm vụ ngày càng đa dạng theo từng giai đoạn từ Trạm Xăng dầu Nha Trang (1975-1980); Tổng kho Xăng dầu Phú Khánh (1980 – 1988); Xí nghiệp Xăng dầu Phú Khánh (1988 – 1993), Công ty Xăng dầu Phú Khánh (1993 – 2010) và Công ty TNHH MTV Xăng dầu Phú Khánh (2010 – nay).

Chính những thăng trầm, thử thách ấy đã rèn luyện tạo nên những con người Petrolimex Khánh Hòa năng động, sáng tạo, trí tuệ, có bản lĩnh vững vàng với “triết lý kinh doanh không dành chỗ cho chữ khó khăn”.

Vui mừng trước sự phát triển của Petrolimex Khánh Hòa, nguyên Giám đốc Công ty Châu Uẩn phấn khởi chia sẻ: Petrolimex Khánh Hòa đã hoàn toàn thay đổi về cơ sở vật chất. Công ty đầu tư rất nhiều xe xitéc trở xăng dầu. Trước đây, cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Công ty chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng hiện nay mạng lưới bán lẻ đã phủ tất cả các tỉnh trên địa bàn hoạt động. Riêng về con người, trước đây, Công ty không có một trung cấp, kỹ sư nào về chuyên ngành xăng dầu nhưng đến bây giờ toàn bộ là kỹ sư đại học, trên đại học và đều là những người trẻ tuổi được đào tạo bài bản, có cơ sở kỹ thuật vững vàng.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo đánh giá cao nỗ lực của CBCNV-NLĐ Petrolimex Khánh Hòa: “Công ty Xăng dầu Phú Khánh là một trong mười đơn vị hàng đầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Trong suốt quá trình 40 năm xây dựng và phát triển có thể nói Petrolimex Khánh Hòa là một trong những Công ty có sự thay đổi về nhận diện bên ngoài cũng như nội hàm phát triển vượt bậc đủ sức có thể chi phối cho những cửa ngõ phía Bắc của Nam Tây Nguyên, phía Nam của Bắc Tây Nguyên và đây cũng là vị trí hết sức quan trọng của Tập đoàn. Tới nay, có thể nói, Công ty Xăng dầu Phú Khánh có sản lượng và hiệu quả kinh doanh luôn nằm trong tốp dẫn đầu.”

Nguồn động lực để Petrolimex Khánh Hòa đạt được những thành quả đó là sự đoàn kết, nhất trí một lòng của toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty. Trong năm 2015 này, Petrolimex Khánh Hòa tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch với những kết quả rất khả quan: Bổ sung vào hệ thống 08 cửa hàng bán lẻ trên cả 3 khu vực; tổng sản lượng hàng xuất 570.000 m3 xăng dầu, trong đó, bán lẻ đạt tốc độ tăng trưởng 17%; sản lượng DMN đạt 1.200 tấn, gas 900 tấn, các mặt hàng khác như sơn, nước giặt, đại lý bảo hiểm, dịch vụ tài chính ngân hàng … đều đạt và vượt kế hoạch. Doanh thu hoạt động SXKD khác và dịch vụ của Công ty đạt 88 tỷ đồng. Năm 2015, tổng doanh thu toàn Công ty đạt 4.500 tỷ đồng; lợi nhuận 130 tỷ đồng; nộp thuế nhập khẩu 2.000 tỷ đồng, thuế kinh doanh nội địa 560 tỷ đồng.

Bên cạnh nỗ lực đẩy mạnh kinh doanh, các hoạt động từ thiện xã hội, với tinh thần tương thân tương ái được toàn thể cán bộ công nhân viên quan tâm hưởng ứng và trở thành một nét đẹp trong nền tảng văn hóa của Công ty.

Trong chặng đường suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể CBCNV Công ty đã đóng góp cả về vật chất và tinh thần để tham gia công tác xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa tại các địa phương với tổng số tiền hàng tỷ đồng; tổ chức nhiều chương trình hướng về biển đảo như “Petrolimex đồng hành với ngư dân bám biển”, “Ngày hội bán hàng”, phong trào “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới”; hỗ trợ 600 triệu đồng xây dựng 12 nhà tặng bộ đội Biên phòng, 500 triệu đồng xây 10 nhà tình nghĩa ủng hộ các xã nghèo thuộc huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa; 600 triệu đồng hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo” các tỉnh Phú Yên và Ninh Thuận.

Những nỗ lực đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và khen thưởng bằng nhiều danh hiệu cao quý. Các tập thể và cá nhân trong Công ty đã được tặng thưởng 01 Huân chương độc lập hạng Ba; 14 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Thủ tướng Chính Phủ tặng 02 Cờ thi đua và 20 Bằng khen; Các Bộ ngành Trung ương và địa phương tặng 23 cờ thi đua, hơn 100 Bằng khen và nhiều Giấy khen ....

Với tự hào truyền thống 40 năm, với khí thế, nhiệt huyết, trí tuệ của mình, Petrolimex Khánh Hòa sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng, sự ủng hộ của các Bộ, Ngành, địa phương, sự hợp tác của các doanh nghiệp, bạn hàng, niềm tin yêu của công chúng và người tiêu dùng.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn