Triết lý Kaizen & Tinh thần Petrolimex Saigon

Nguyễn Thị Liên HoaPhó Ban ISO Petrolimex Saigon - Petrlolimex Sài Gòn
03:28' CH - Thứ sáu, 24/04/2015

Tại Hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Viện Kaizen Việt Nam được sự hỗ trợ của Petrolimex Saigon và sự cố vấn của Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quang Toản, đã tổ chức khóa học “Cải tiến quản lý” do Giáo sư Masaaki Imai - Người sáng lập và là Chủ tịch Tập đoàn Viện Kaizen toàn cầu, cùng Giáo sư Carsten Otto - Tổng giám đốc điều hành đến trao đổi về triết lý cải tiến liên tục của học thuyết quản lý Kaizen và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của những nhà lãnh đạo cấp cao ở các công ty hàng đầu thế giới cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Lớp học Kaizen ngày 10.4.2015 tại Hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Giáo sư Masaaki Imai và Giáo sư Carsten Otto trình bày khái niệm, tinh thần triết lý của Kaizen (cải tiến liên tục để tốt hơn): được nhiều sách báo và chuyên gia quốc tế đánh giá “Kaizen - Chìa khóa của sự thành công trong quản lý của Nhật bản”; đồng thời, và hướng dẫn sử dụng các công cụ cải tiến như thực hành 5S, tiêu chuẩn hóa, biểu đồ thống kê, lưu đồ kiểm soát, … và cách thức nhận diện 07 loại lãng phí ẩn trong doanh nghiệp để loại bỏ hoặc giảm thiểu.

Các giáo sư cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, các ví dụ minh họa trong quá trình cải tiến của các công ty hàng đầu trên thế giới.

Xem chi tiết tại đây

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn