Con đường đến với Vài Thai

Nông Thị Bạch DiệpChuyên viên Phòng Kinh doanh - Petrolimex Cao Bằng
04:53' CH - Thứ năm, 15/12/2016

Chúng tôi - Đoàn viên thanh niên 2 Chi đoàn Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Petrolimex Cao Bằng) và Phòng Cảnh sát Môi trường Công An Tỉnh Cao Bằng (P.CSMT Cao Bằng) bắt đầu cuộc hành trình đến phân trường Vài Thai với một khí thế hừng hực, những khuôn mặt vui tươi, phấn khởi vì sắp được mang những phần quà đến cho các em học sinh nơi đây.

Thế nhưng, chúng tôi càng leo lên núi lại càng thấy phân trường xa vời vợi. Đồng hành cùng chúng tôi là các bậc phu huynh của các em học sinh - họ là những người dân tộc Dao, cứ đi được một đoạn chúng tôi lại bập bẹ vài câu tiếng Tày để hỏi họ xem sắp đến nơi chưa??? nhưng câu trả lời chúng tôi nhận được chỉ là "dằng thâng nao", "nhằng quây lai" có nghĩa là "chưa đến đâu", "còn xa lắm".


Xem chi tiết tại đây...

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn