Công tác PCCC: Chủ động kịp thời thì hiệu quả

Đỗ Bách Khoa

Đội phó đội BV-PCCC TKNB

10:46 SA @ Thứ Ba - 06 tháng 10, 2020

Sáng ngày 02.10.2020, tạiTổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Tổng kho/TKNB), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức buổi gặp mặt lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (04.10.1961 - 04.10.2020), 19 năm Ngày Toàn dân PCCC (04.10.2001 - 04.10.2020) và triển khai diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực Cụm bầu lược xăng dầu bến xuất bộ kho dầu B.

Toàn cảnh buổi thực tập

Với tình huống giả định: tại khu vực Cụm bầu lược xuất bộ kho B. Trong khi xả xăng trong bầu lược tổng ra phuy chứa để xúc rửa, vệ sinh định kỳ, do công nhân thao tác bất cẩn trong quá trình thực hiện đã làm đổ phuy xăng. Gặp tia lửa dưới mặt sân xi măng gây cháy. Trong quá trình xử lý có 01 nhân viên bị thương do trượt ngã.

Ngay khi xảy ra sự cố,công nhân làm việc tại cụm bầu lược nhanh chóng triển khai các bước xử lý ban đầu theo kế hoạch thực tập phương án chữa cháy, thực hiện quy trình báo cáo lãnh đạo đơn vị. Nhận được tin báo, Giám đốc Tổng kho đã yêu cầu các lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai chữa cháy ban đầu và điều động lực lượng chữa cháy chuyên ngành gồm 02 xe chữa cháy hiện đại (vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Petrolimex Sài Gòn đầu tư trang bị), cùng các trạm bơm nước chữa cháy cố định và những trang thiết bị chữa cháy hiện đại đã giúp cho người lính chữa cháy ngày càng tự tin hơn trong nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại Tổng kho; Thể hiện được kết quả của sự quyết tâm chuẩn bị lực lượng tốt, đầu tư trang thiết bị và phương tiện hiện đại của Petrolimex Sài Gòn để mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy ban đầu phải được giải quyết bằng lực lượng phương tiện tại chỗ.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ thực hiện các bước chữa cháy ban đầu tại Cụm bầu lược xuất bộ và sơ cấp cứu người bị nạn

Lực lượng chữa cháy chuyên ngành đến hiện trường triển khai lực lượng phun nước làm mát đám cháy

Xem chi tiết tại đây ...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội