Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam tặng đồng phục cho học sinh huyện Đồng Văn

Nguyễn Bằng
09:23' SA - Thứ sáu, 27/03/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam tặng đồng phục cho học sinh huyện Đồng Văn

Hà Giang, ngày 24 tháng 3 năm 2009 - Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao tặng 1.050 đồng phục cho học sinh của trường THCS Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trường là nơi tập trung học tập nội trú của 1.050 học sinh là con em các đồng bào dân tộc trong huyện, địa điểm nằm cách xa trung tâm thị xã Hà Giang với nhiều điểm trường nằm rải rác, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trường được Công ty Xăng dầu Hà Giang nhận đỡ đầu.

Đại diện Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam có Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vũ Ngọc Hải, Chủ tịch Công đoàn Đinh Thái Hương và Giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Giang Trần Thị Thu Hương đã trực tiếp tặng quà cho các em học sinh. Phía các cơ quan lãnh đạo, chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Bàn Đức Vinh - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang, ông Vũ Đình Giáp - Phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Giang, ông Nguyễn Đức Tính – Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, ông Vàng Chá Thào – Bí thư Đảng uỷ xã Sủng Trái, lãnh đạo các cơ quan huyện phụ trách xã Sủng Trái và toàn thể các thầy, cô giáo, các em học sinh của trường.

Đây là bộ đồng phục đầu tiên của các em học sinh trường Sủng Trái. Món quà này được trích từ quỹ Xã hội - Từ thiện Petrolimex được hình thành chủ yếu từ đóng góp tự nguyện bằng tiền lương của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Vũ Ngọc Hải cho biết: “Đây là một trong những hoạt động xã hội - từ thiện, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ công nhân viên Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, đồng thời là hành động thiết thực hưởng ứng Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo của Đảng và Chính phủ. Hoạt động này được lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh Hà Giang đánh giá cao”.

Đồng Văn là một trong số 6 huyện nghèo của tỉnh Hà Giang nằm trong danh sách 61 huyện nghèo trong cả nước đang được Đảng và Chính phủ quan tâm và kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ nhằm tạo ra sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nơi đây. Huyện có tổng diện tích tự nhiên gần 45.000 ha, trong đó chủ yếu là núi đá đồi trọc, địa hình phức tạp, có nhiều núi đá, độ cao trung bình 1.200m so với mặt nước biển. Mỗi năm nơi đây có 2 mùa, thường thiếu nước sản xuất và sinh hoạt nghiêm trọng, thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông. Đất canh tác ít, người dân phải xếp đá, kè mương thành những ruộng bậc thang trên núi cao, rồi gùi đất đổ vào hốc đã để gieo hạt ngô, rau, đậu...

Một số hình ảnh buổi trao quà tại trường THCS Sủng Trái:

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vũ Ngọc Hải tặng quà đại diện các thầy, cô giáo trường THCS Sủng Trái

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vũ Ngọc Hải chia bánh kẹo cho các em học sinh của trường

Bữa ăn trưa của các em học sinh với món chính là mèn mén chan nước rau luộc

Tin & Ảnh: Nguyễn Bằng

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn