Petrolimex đạt giải 3 chương trình diễn tập bảo đảm ATTT

Đỗ Văn NgọcCV. Phòng CNTT - Petrolimex
09:27' SA - Thứ sáu, 06/07/2018

Ngày 27.6.2018 Bộ Thông tin và Truyền Thông (TT & TT) đã tổ chức chương trình diễn tập “Nâng cao năng lực xử lý tình huống tấn công mạng vào hệ thống công nghiệp và tài chính quan trọng” tại TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Tham gia chương trình diễn tập lần này là các cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của 17 cơ quan nhà nước, Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, các tổ chức tài chính, ngân hàng TMCP và một số cơ quan có liên quan trong lĩnh vực điều khiển công nghiệp (SCADA/ICS) và tài chính - ngân hàng.

Trong thời gian 2 tiếng, 18 đơn vị tham gia theo 2 khu vực, trong đó 8 đơn vị diễn tập bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) cho các hệ thống điều khiển công nghiệp và 10 đơn vị diễn tập về bảo đảm ATTT cho các hệ thống tài chính, ngân hàng. Trực tiếp hướng dẫn các đội diễn tập là 2 chuyên gia quốc tế đến từ Nga và Mỹ.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã kết thúc chương trình diễn tập với vị trí thứ 3 trong số 8 đơn vị diễn tập bảo đảm ATTT cho các hệ thống điều khiển công nghiệp.

Được biết Cục ATTT cũng đã phối hợp cùng chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm, đồng thời tham vấn các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp ATTT trong nước như VNPT, Bkav, CMC… để xây dựng kịch bản và hướng dẫn các đội tham dự diễn tập lần này.

Chương trình diễn tập “Nâng cao năng lực xử lý tình huống tấn công mạng vào hệ thống công nghiệp và tài chính quan trọng” tập trung vào các tình huống xử lý chỉ đạo, làm việc theo nhóm giúp các lãnh đạo, cán bộ quản lý, kỹ thuật viên chuyên trách về an toàn thông tin, CNTT của các cơ quan quản lý SCADA/ICS và hệ thống tài chính - ngân hàng quan trọng có thể thực hiện các biện pháp phòng chống, xử lý các tình huống tấn công mạng trong các kịch bản mô phỏng khi hệ thống vẫn được vận hành bình thường. Qua đó, giúp cán bộ có thêm nhận thức về các nguy cơ an toàn thông tin mới đối với hệ thống do mình quản lý và kinh nghiệm thực tế, nhanh nhạy, tự tin hơn khi xử lý các vấn đề an toàn thông tin chưa biết trước khi vận hành hệ thống thông tin quan trọng của tổ chức mình.

Petrolimex
Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn