PETROLIMEX - Vietnam National Petroleum Group

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 10 năm 2009

11:51' PM - Thứ tư, 30/09/2009

Hà Nội, ngày 01 tháng 10 năm 2009 – Hôm nay, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, giá bán lẻ các loại xăng và dầu hỏa giảm 500 đồng/lít; điezel giảm 300 đồng/lít.

Cụ thể, với mức điều chỉnh lần này, giá vùng 1 các mặt hàng như sau: Xăng không chì RON 95 là 15.700 đồng/lít, xăng không chì RON 92 là 15.200 đồng/lít; điezel 0,05S là 12.800 đồng/lít; điezel 0,25S là 12,750 đồng/lít và dầu hoả là 13.500 đồng/lít.

Quyết định về giá bán xăng dầu của Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam ban hành có hiệu lực thi hành kể từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 10 năm 2009 trên toàn hệ thống phân phối gồm các cửa hàng trực thuộc Tổng công ty và các trung gian thương mại (đại lý và tổng đại lý Petrolimex).

Việc điều chỉnh giá xăng dầu lần này của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam là sự vận hành theo cơ chế do Nhà nước xác lập hiện đang có hiệu lực thi hành.

Thông tin về Petrolimex:

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, đang kinh doanh trên 12 lĩnh vực; trong đó, xăng dầu là trục chính. Các hàng hoá và dịch vụ khác đều xoay quanh lĩnh vực xăng dầu: Vận tải xăng dầu (viễn dương, ven biển, vận tải đường sông, đường ống, đường sắt và đường bộ); hoá dầu (dầu nhờn, mỡ máy, nhựa đường, hoá chất); gas (dân dụng và công nghiệp); thiết kế, cơ khí, xây lắp các công trình xăng dầu; bảo hiểm và một số lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa. Cùng với 11 doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu khác, Petrolimex bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu cho các nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và an ninh quốc phòng của đất nước. 41/67 đơn vị thành viên Petrolimex trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 62/63 tỉnh, thành phố.

Đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu; trong số hơn 10.000 cửa hàng xăng dầu thuộc tất cả các thành phần kinh tế, Petrolimex sở hữu hơn 1.800 cửa hàng hiện diện trên khắp cả nước tạo điều kiện để người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và trực tiếp sử dụng hàng hoá và dịch vụ do Petrolimex cung cấp. Tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn - nơi hiệu quả kinh doanh thấp nhưng hiệu quả về chính trị- xã hội cao, Petrolimex có thị phần cao hơn so với thị phần bình quân của toàn Tổng công ty.

Kể từ khi thành lập (năm 1956) đến nay, Petrolimex đã luôn thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Petrolimex phát triển kinh doanh xăng dầu tại các nước trong khu vực dưới các hình thức kinh doanh chuyển khẩu và xuất khẩu. Chi nhánh Petrolimex tại Singapore đang được hoàn tất thủ tục để chuyển đổi sang mô hình Công ty phù hợp với sự phát triển của hoạt động kinh doanh này.

Nguồn: Petrolimex
Số lượt xem: 10.452  -  Cập nhật lần cuối: 14/10/2009 12:24' PM
Tin nổi bật
Petrolimex Resources