Thông tin tăng giá xăng dầu là tin đồn thất thiệt!

Thanh HươngBáo Công Thương
08:25' SA - Thứ ba, 05/04/2011

04/04/2011 20:00:47 (GMT+7)

Trong ngày hôm nay (4/4), ngay tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành xuất hiện thông tin giá xăng dầu tiếp tục tăng, thậm chí còn tăng lên 28.000 đồng/lít xăng khiến người dân đổ xô đi mua xăng dầu. Ông Nguyễn Lộc An- Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương, Tổ phó Tổ giám sát giá xăng dầu Liên Bộ Tài chính- Công Thương- đã khẳng định: Đây là tin đồn thất thiệt.

CôngThương - Theo ông Nguyễn Lộc An, giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh vào ngày 29/3 thì theo quy định phải sau 30 ngày nữa mới có thể xem xét việc điều chỉnh tiếp hay không. Vì thế, tin đồn trên thiếu cơ sở, là tin đồn thất thiệt!

Khẳng định trên được đưa ra sau khi thông tin giá xăng dầu trong nước có thể tăng giá thêm vài nghìn đồng được lan truyền và đồn thổi khiến nhiều người dân đổ xô đến các cây xăng tại một số địa phương như Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh... Có cây xăng đã có dấu hiệu "găm hàng" chờ lên giá.

Theo ông An, với đợt điều chỉnh vừa qua thì các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trong nước đã có thể hòa vốn ở một số mặt hàng như xăng, dầu hỏa... còn dầu diesel thì vẫn lỗ vài trăm đồng một lít.

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), đơn vị chiếm trên 50% thị phần về cung ứng xăng dầu cũng khẳng định "không có chuyện đề xuất việc tăng giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu."

Ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết, tin đồn điều chỉnh giá xăng dầu trong nước có thể xuất phát từ việc giá xăng dầu thế giới trong ngày hôm qua đã leo lên mức cao nhất trong mấy tháng trở lại đây (trên 120 USD/thùng). Có thể đây là cái cớ để nhiều người phỏng đoán giá xăng dầu trong nước có thể điều chỉnh theo.

Theo ông Dũng, hiện kinh doanh xăng dầu trong nước đang không có lợi nhuận, nhưng cũng cần phải làm rõ những tin đồn như thế và các cơ quan quản lý nhà nước cần phải vào cuộc ngay, nếu có hiện tượng đầu cơ tích trữ thì phải tiến hành xử lý.

"Đây cũng là thời điểm tốt nhất để xử lý những cửa hàng, đại lý, đầu mối không chấp hành tốt nghị quyết của Chính phủ về việc chống đầu cơ, tăng giá bất hợp lý và cần phải xử lý ngay những doanh nghiệp nào vi phạm, tránh để người tiêu dùng phải chịu thiệt"- ông Dũng nói.

Thanh Hương

Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn