Hội thi phòng chống chữa cháy toàn quốc của Petrolimex

Thanh HươngBáo Công Thương
04:56' CH - Thứ tư, 20/10/2010

Cập nhật: 15:30:00 20/10/2010

Các vận động viên tham gia hội thi

Trong 2 ngày 19 và 20/10/2010), tại thành phố Nam Định đã diễn ra Hội thi phòng chống chữa cháy (PCCC) toàn quốc lần thứ nhất- năm 2010 của Petrolimex.

CôngThương - Đến dự có ông Đoàn Hồng Phong- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Thiếu tướng Trần Anh Dũng- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; Thiếu tướng Trần Triều Dương- Giám đốc Sở PCCC TP. Hồ Chí Minh; Đại tá Đặng Văn Sinh- Giám đốc Công An tỉnh Nam Định; đại tá Đỗ Văn Sơn- Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Nam định, lãnh đạo các phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an các địa phương.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Vương Thái Dũng- Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi- cho biết: Kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu là kinh doanh các mặt hàng có điều kiện, đặc biệt là điều kiện an toàn cháy nổ, an toàn về môi trường. Vì vậy, Petrolimex luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Nhiệm vụ này đã được thể hiện từ trong nhận thức đến hành động từ lãnh đạo cao nhất đến người công nhân trực tiếp sản xuất tại các công trình xăng dầu; được thể hiện trong công việc cụ thể, trong công tác tuyên truyền giáo dục, trong việc đầu tư công nghệ thiết bị, ứng dụng công nghệ thiết bị mới cũng như trong công tác tự thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ thực hiện các quy định và pháp luật của Nhà nước về an toàn cháy nổ của Petrolimex.

Được biết, Petrolimex đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp, hiện đại hóa kho, cảng, tuyến ống xăng dầu, nâng cao hệ số an toàn trong vận hành khai thác, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn Luật PCCC, tập huấn, huấn luyện và đào tạo cho CBCNV.

Trong những năm qua, Tổng công ty Xăng dầu việt Nam cũng như các đơn vị thành viên luôn có sự phối hợp chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả với Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ- Bộ Công an; Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ các địa phương nhằm mục đích tăng cường tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành các quy định quản lý của Nhà nước về công tác PCCC, nâng cao kỹ năng chỉ huy chữa cháy, thực hành chữa cháy và đánh giá khả năng sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống cho các đơn vị thành viên, góp phần bảo vệ con người, tài sản và thúc đẩy sản xuất phát triển, bảo vệ giữ gìn trật tự an toàn, an ninh xã hội.

Ông Bùi Ngọc Bảo- Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam- cho biết thêm: Hội thi Phòng cháy chữa cháy Petrolimex nhằm mục đích để CBCNV có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện bản lĩnh chiến đấu, nâng cao năng lực phòng ngừa và xứ lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Đây cũng là hình thức tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, thể hiện sự phối hợp tích cực cùng các lực lượng chức năng trong công tác PCCC.

Cuộc thi lần này có 9 đơn vị thành viên tiêu biểu của Petrolimex, đại diện cho các khu vực, đó là Công ty Xăng dầu: B12, khu vực I, khu vực II, khu vực III, Nghệ An, Hà Nam Ninh, Phú Khánh, Bình Định và Tây Nam Bộ tham gia thi đấu. Trước đó, Hội thi nghiệp vụ PCCC của Petrolimex đã được tổ chức thành công tại 3 khu vực Bắc- Trung- Nam.

Nội dung thi lần này gồm 2 phần: Phần lý thuyết bao gồm, thi hùng biện tuyên truyền về công tác PCCC và xử lý tình huống về công tác PCCC xăng dầu. Thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy gồm 3 phần: chạy 100 mét nữ vượt chướng ngại vật (cột lửa), dùng chăn chữa cháy dập lửa phuy xăng; chạy 100 mét nam vượt chướng ngại vật (rào chắn), dùng bình bột dập lửa khay xăng; chạy tiếp sức 300 mét nam- nữ tổ chức chữa cháy và cứu tài sản.

Trong phần thi thực hành, các vận động viên của 9 đơn vị được cổ vũ nhiệt tình nên đã thi đấu hết mình, biểu diễn thuần thục, chính xác, đẹp mắt các động tác vượt chướng ngại vật, dập lửa cứu tài sản.

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về Công ty Xăng dầu khu vực I; giải nhì được trao cho các Công ty Xăng dầu: khu vực III, Hà Nam Ninh, B12; giải ba thuộc về các Công ty Xăng dầu: Khu vực II, Nghệ An, Bình Định, Tây Nam Bộ, Phú Khánh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi:

Chạy 100 mét nữ, vượt rào lửa dập lửa trong phuy xăng

Thao tác dập lửa trong khay xăng

Chạy 300 mét nam- nữ, vượt rào lửa dập lửa trong phuy xăng và cứu tài sản

Về đích

Chạy 100 mét nam, vượt rào, dập lửa trong khay xăng

Tổng giám đốc Bùi Ngọc Bảo trao giải cho các đoàn

Phó Tổng giám đốc Vương Thái Dũng trao giải cho đội thắng cuộc

Giải nhất toàn đoàn thuộc về Công ty Xăng dầu khu vực I

Thanh Hương

Câu hỏi thường gặp
Website thành viên Petrolimex
Bản đồ CHXD Petrolimex

Sản phẩm & Khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn